Loading ...
Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
LÀM CHO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH CỦA BÁC THỰC SỰ THẤM SÂU VÀO ĐỜI SỐNG XÃ HỘI
T6, 28/07/2023 - 08:07

Các cơ quan, đơn vị cần tiếp tục quán triệt và tập trung làm tốt 3 nội dung học tập, làm theo và nêu gương. Học tập và làm theo Bác từ những điều bình dị, gần gũi hằng ngày cho mỗi cán bộ, đảng viên để lan tỏa đến người dân, làm cho tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác Hồ thực sự thấm sâu vào đời sống xã hội, tạo sự lan tỏa tích cực, trở thành nền tảng tinh thần vững chắc.

Ngày 19/5, Thành ủy TP Hồ Chí Minh tổ chức Lễ biểu dương 118 tập thể và 184 cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2022 - 2023.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên chia sẻ, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn ngày càng trở thành nét đẹp truyền thống văn hóa của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP Hồ Chí Minh. Tinh thần học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Hồ Chí Minh ngày càng lan rộng, thấm sâu, hòa quyện với truyền thống yêu nước, thương nòi.

Đối với hệ thống chính trị trong suốt thời gian qua, từng địa phương, cơ quan, đơn vị đã xuất hiện nhiều tấm gương tận tâm, tận tụy, làm hết việc không hết giờ. Nhiều người đã nêu cao ý thức trách nhiệm, đạo đức công vụ của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đội ngũ thầy thuốc, lực lượng vũ trang từ Thành phố đến tận cơ sở.

Trân trọng ghi nhận và cảm ơn, biểu dương những tập thể, cá nhân tiêu biểu được tuyên dương tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh, mỗi tập thể và cá nhân hôm nay đã mang đến cho chúng ta từng câu chuyện đẹp, truyền cảm hứng rất sống động về tinh thần lao động, học tập, làm việc, cống hiến; thể hiện ý chí quyết tâm, nghị lực phi thường, bản lĩnh sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, sẵn sàng vượt qua thử thách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đã góp phần cho cuộc sống của Thành phố ngày càng đẹp hơn, văn minh hơn, nhân ái hơn, nghĩa tình hơn.

Cũng theo đồng chí Bí thư Thành ủy, trong thời gian tới, các cơ quan, đơn vị cần tiếp tục quán triệt và tập trung làm tốt 3 nội dung học tập, làm theo và nêu gương. Học tập và làm theo Bác từ những điều bình dị, gần gũi hàng ngày cho mỗi cán bộ, đảng viên để lan tỏa đến người dân, làm cho tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác Hồ thực sự thấm sâu vào đời sống xã hội, tạo sự lan tỏa tích cực, trở thành nền tảng tinh thần vững chắc, phát huy mạnh mẽ truyền thống đoàn kết, ý thức công dân, khát vọng cống hiến hết lòng, hết sức phụng sự đất nước, phục vụ nhân dân, nhất là đối với thế hệ trẻ và học sinh, sinh viên hiện nay.

Đồng thời, các đơn vị cũng cần đổi mới và đa dạng hóa việc tổ chức xây dựng các phong trào thi đua yêu nước; nhân rộng những mô hình tiêu biểu; chủ động phát hiện và kịp thời biểu dương những tấm gương thầm lặng và cao cả trong đời sống xã hội để ngày càng lan tỏa những cách làm hay, hiệu quả, những giá trị nhân văn trong cộng đồng.

Đồng chí cũng lưu ý phải đề cao trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu các cấp; gắn việc học tập và làm theo Bác với việc lãnh đạo, chỉ đạo công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, phòng ngừa, ngăn chặn tham nhũng, tiêu cực, quan liêu, vô cảm, suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống tự diễn biến, tự chuyển hóa. Bên cạnh đó cũng cần phải tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, kịp thời phát hiện, ngăn chặn những sai phạm từ sớm, xử lý nghiêm minh các tổ chức, cá nhân có hành vi tiêu cực. Khắc phục có hiệu quả những biểu hiện đùn đẩy, né tránh, sợ trách nhiệm của một số ít cán bộ, đảng viên hiện nay.

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website