Loading ...
Kỹ năngtin mới
Vai trò của chuyên viên pháp lý trẻ các Bộ, ngành đối với công tác hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp
T7, 12/08/2017 - 08:08
Nằm trong chuỗi hoạt động hướng tới kỷ niệm 72 năm Ngày truyền thống Ngành Tư pháp Việt Nam, sáng nay 11/8, đồng chí Hồ Quang Huy - Bí thư Đoàn thanh niên Bộ, đồng chí Nguyễn Thanh Tú, Vụ trưởng Vụ Pháp luật dân sự kinh tế, Phó Trưởng Ban quản lý Chương trình 585 đã chủ trì Hội nghị về vai trò của chuyên viên pháp lý trẻ các Bộ, ngành đối với công tác hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp.

Tham dự Hội nghị còn có đồng chí Nguyễn Hữu Ngọc, Phó Bí thư Đoàn khối các cơ quan Trung ương, đồng chí Khương Thị Thanh Huyền Phó Chánh Văn phòng Đảng - Đoàn thể Bộ Tư pháp, đồng chí Nguyễn Quốc Huy Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Bộ Tư pháp và đại diện đoàn thanh niên của các Bộ, ngành, và các đơn vị thuộc Bộ.
Phát biểu khai mạc Hội nghị, Bí thư Đoàn Bộ Hồ Quang Huy nhấn mạnh, hiện nay đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trẻ chiếm số lượng đông đảo, cùng với sự sôi nổi, nhiệt huyết, yêu ngành, yêu nghề, sự nỗ lực học tập và rèn luyện, đoàn viên thanh niên ngày càng khẳng định được vị trí, vai trò của mình đối với sự phát triển của các bộ, ngành cũng như sự phát triển chung của đất nước. Đồng chí cũng khẳng định, với sự tham gia của cán bộ, công chức, viên chức trẻ các bộ, ngành nội dung của Hội nghị hôm nay không những có tính lý luận sâu sắc mà có tính thực tiễn cao.

Ảnh: Các đồng chí đoàn viên thanh niên tham dự hội nghị

Đồng tình với ý kiến trên, đồng chí Nguyễn Thanh Tú cũng cho rằng cán bộ, công chức, viên chức trẻ có vai trò rất quan trọng trong sự phát triển của các Bộ, ngành, đồng chí mong rằng đoàn viên thanh niên phải hoạt động thực sự thiết thực và hiệu quả. Đồng chí cam kết sẵn sàng ủng hộ các hoạt động của đoàn viên thanh niên và hy vọng Hội nghị sẽ có nhiều trao đổi thẳng thắn, đa chiều, nhiều ý kiến hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp từ phía đoàn thanh niên.
Cũng tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Tú đã có bài tham luận sâu sắc liên quan đến trách nhiệm của chuyên viên pháp lý trẻ với hoạt động hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp theo yêu cầu của Luật hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa. Bên cạnh đó, đồng chí Ngô Thu Trang – một chuyên viên trẻ thuộc chi đoàn Vụ Pháp luật dân sự - kinh tế, Bộ Tư pháp cũng đã có bài phát biểu về sự tham gia của đoàn viên thanh niên, chuyên viên pháp lý trẻ của Bộ Tư pháp và sự đồng hành của tổ chức Đoàn Thanh niên trong công tác hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp.  

Ảnh: Đồng chí Hồ Quang Huy, Bí thư Đoàn TN Bộ Tư pháp phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị cũng nhận được nhiều ý kiến đa chiều của cán bộ đến từ Bộ Tư pháp và các Bộ, ngành khác như Bộ Tài chính, Ngân hàng nhà nước Việt Nam, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, VCCI… về công tác hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp.

Đồng chí Hồ Quang Huy đã lắng nghe và ghi nhận các ý kiến tại Hội nghị, đồng thời có những trao đổi, thảo luận cùng với các đại biểu để xây dựng các giải pháp, tiếp tục tham mưu cho Lãnh đạo Bộ Tư pháp thực hiện chức năng nhiệm vụ của mình về công tác hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp.
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website