Loading ...
Các hoạt động tình nguyệnĐảng ủy khối
ĐẢNG ỦY KHỐI CÁC CƠ QUAN TRUNG ƯƠNG ỦNG HỘ ĐỒNG BÀO BỊ THIỆT HẠI DO MƯA LŨ
T3, 17/10/2017 - 10:10
Sáng ngày 16/10/2017, tại Hà Nội, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương đã tổ chức quyên góp hỗ trợ đồng bào ở các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ khắc phục hậu quả thiệt hại do mưa lũ gây ra trong những ngày vừa qua.

Đ/c Nguyễn Quang Dương, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối, các đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy Khối và các đồng chí cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan Đảng ủy Khối đã tham dự và quyên góp ủng hộ mỗi người ít nhất một ngày lương, góp phần hỗ trợ nhân dân tại các địa phương khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra, sớm ổn định cuộc sống.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối phát biểu tại buổi quyên góp, ủng hộ đồng bào lũ lụt

Những ngày qua, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới kết hợp với không khí lạnh, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa to. Các tỉnh miền núi Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình bị lũ quét, sạt lở đất. Theo báo cáo nhanh của Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai, tính đến ngày 15-10, mưa lũ, sạt lở đất đã làm 72 người thiệt mạng, 30 người mất tích, 33 người bị thương; 222 nhà bị sập đổ hư hỏng; 2.300 nhà phải di dời khẩn cấp; 49.402 nhà bị ngập; 9.300 con gia súc và 290.523 con gia cầm bị chết, cuốn trôi, đời sống của nhân dân bị ảnh hưởng của mưa lũ, sạt lở đất đang hết sức khó khăn.

Ảnh: Các đồng chí Thường trực Đảng ủy Khối quyên góp ủng hộ tại Hội trường

Tại lễ phát động, các đồng chí Thường trực Đảng ủy Khối, lãnh đạo các ban, đơn vị và cán bộ, công chức, người lao động cơ quan Đảng ủy Khối ủng hộ 55 triệu đồng đã được chuyển cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để kịp thời hỗ trợ đồng bào đang phải hứng chịu những mất mát, thiệt hại do mưa lũ. 

Trong những ngày tới, Đoàn Khối các cơ quan Trung ương sẽ tổ chức các đoàn thanh niên tình nguyện đến các địa phương bị ảnh hưởng của mưa lũ để hỗ trợ đồng bào khắc phục hậu quả thiên tai.

 

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website