Loading ...
Các hoạt động tình nguyệnĐoàn khốiHoạt động của các cơ sở
8/3 muộn của những phụ nữ đơn thân tại hợp tác xã ven đô
T2, 11/03/2019 - 17:03
Vừa qua, ngày 10/3/2019 Đoàn thanh niên Đài THVN phối hợp với Đoàn TN Văn phòng Quốc hội, Đoàn TN Bộ Y tế đã mang đến những món quà thiết thực, ý nghĩa nhân dịp 8/3 cho nhiều phụ nữ kém may mắn tại Sóc Sơn (Hà Nội).

Với mong muốn sẻ chia phần nào khó khăn, tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho nhiều hoàn cảnh kém may mắn, đồng thời hưởng ứng Tháng Thanh niên 2019 với Chủ đề “Thanh niên tình nguyện”, chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, Đoàn Thanh niên Đài THVN, Đoàn Thanh niên Bộ Y tế đã phối hợp tổ chức hoạt động mang tên "Món quà tình yêu". Trong khuôn khổ hoạt động, đoàn đã thăm khám, phát thuốc chữa bệnh miễn phí và tặng các suất quà cho các chị em tại Hợp tác xã đơn thân Tân Minh, Sóc Sơn.

Tân Minh là một xã thuộc huyện Sóc Sơn, Hà Nội. Nơi đây có một ngôi làng tương đối đặc biệt mà ít ai biết tới - ngôi làng thiếu vắng đàn ông. Mặc dù cách Hà Nội chưa tới 1 giờ xe chạy, tuy nhiên, vì nhiều lý do mà tại đây, có người trong 10 năm qua chưa một lần được thăm khám sức khỏe.Tuy gặp phải nhiều khó khăn nhưng những thành viên của Hợp tác xã đặc biệt tại Tân Minh đều cố gắng vượt lên chính mình, vượt qua nỗi cô đơn và vượt qua sự kỳ thị của cộng đồng, xã hội.

Cũng trong khuôn khổ của hoạt động, với sự đồng hành của Tập đoàn Tân Hiệp Phát, gia đình chị Nguyễn Thị Nhượng - thành viên Hợp tác xã đơn thân đang nuôi một mẹ già đau yếu - và gia đình bà Đàm Thị Tý (60 tuổi) đã được hỗ trợ vốn để nâng cấp ngôi nhà hiện nay.

Bên cạnh đó, 3 máy lọc nước đã được trao tặng cho cho cô, trò trường Mầm non xã Tân Minh, huyện Sóc Sơn và nhiều phần quà khác được trao cho các em học sinh là con em của những phụ nữ đơn thân.

Một số hình ảnh trong chương trình "Món quà tình yêu" tại xã Tân Minh, Sóc Sơn:

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website