Loading ...
Các hoạt động tình nguyệnHoạt động của các cơ sở
Chương trình tình nguyện mùa đông tại Tả Ván, Quản Bạ, Hà Giang
T2, 29/01/2018 - 10:01
Thực hiện kế hoạch hoạt động "Tình nguyện mùa Đông", ngày 29/1/2018, Đoàn Thanh niên Liên minh Hợp tác xã Việt Nam phối hợp Liên minh Hợp tác xã tỉnh Hà Giang tổ chức các hoạt động tình nguyện, trao quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và các cháu học sinh tại xã Tả Ván, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang.

Tại xã Tả Ván, huyện Quản Bạ đoàn gặp mặt lãnh đạo chính quyền xã để tìm hiểu tình hình thực tế của địa phương và tham gia các hoạt động tình nguyện. Theo đó, đoàn đã tặng quà cho các cháu học sinh mầm non của xã Tùng Và;  thăm và tặng quà cho 5 hộ gia đình là những người già neo đơn, những người có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt trong xã, mỗi suất quà trị giá 300 nghìn đồng kèm theo những vật dụng trong sinh hoạt gia đình. Đồng thời, hỗ trợ trường mầm non xã Tùng Vài 50 triệu đồng để làm sân chơi cho các cháu, tặng quần áo cho các em học sinh trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở xã, tặng 50 thẻ học trực tuyến cho cán bộ giáo viên. Tặng 9 bộ pin năng lượng mặt trời cho chính quyền, đồn biên phòng và chụp ảnh lưu niệm cho các cụ cao niên trong xã. Dịp này, Liên minh hợp tác xã tỉnh đã trao một con bò cho gia đình chị Sùng Dỉ Giáo, thôn Lùng Chu Phìn, với trị giá 10 triệu đồng.

Đoàn công tác tặng quà học sinh tại địa phương

Cũng trong chuyến đi này nhằm chia sẻ khó khăn và động viên tinh thần các cán bộ chiến sỹ thuộc Đồn Biên phòng Tùng Vài, Hà Giang nhân dịp năm mới sắp tới. 

Đoàn công tác tặng quà cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Tùng Vài

Sự hỗ trợ về vật chất và tinh thần của Đoàn thanh niên Liên minh hợp tác xã Việt Nam, Liên minh Hợp tác xã tỉnh là một món quà làm ấm lòng đồng bào nghèo, thể hiện truyền thống tốt đẹp "Lá lành đùm lá rách" của dân tộc Việt Nam. Thông qua các hoạt động tình nguyện giúp các hộ gia đình và các đơn vị đóng trên địa bàn hoàn thành tốt các nhiệm vụ, vươn lên phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, xây dựng quê hương ngày càng phát triển. Cũng qua hoạt động này khơi dậy tình cảm, ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ về vị trí đặc biệt quan trọng của biên giới quốc gia trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh, quốc phòng, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website