Loading ...
Các hoạt động tình nguyệnHoạt động của các cơ sởtin mới
Đoàn Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tổ chức chuỗi hoạt động tình nguyện Hè 2018 tại tỉnh Bắc Kạn
T2, 30/07/2018 - 15:07
Được sự quan tâm, chỉ đạo và tạo điều kiện của Đảng ủy, Lãnh đạo Bộ NN và PTNT, Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan Trung ương; nhằm đẩy mạnh các hoạt động trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2018, từ ngày 24-26/7/2018, tại tỉnh Bắc Kạn, Đoàn Bộ NN&PTNT đã phối hợp tổ chức chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè năm 2018 với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa.

Tham dự chương trình có các đồng chí: Lê Thành Công, Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư đoàn Bộ NN& PTNT; Vũ Anh Tuấn, Phó Tổng giám đốc cấp cao, công ty cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam và các đồng chí cán bộ, đoàn viên Bộ NN&PTNT, công ty cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam.

Trong chương trình, nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2018) và 70 năm trận công đồn Phủ Thông (25/7/1948 - 25/7/2018), với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, tối 24/7, tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Bắc Kạn, Đoàn Bộ Nông nghiệp và PTNT đã phối hợp với Đoàn Bộ Nội vụ cùng các đơn vị đồng hành tổ chức lễ thắp nến tri ân“Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ” và dành tặng tặng 20 suất quà cho 20 gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

Cũng trong chuỗi các hoạt động, Đoàn tình nguyện cũng tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho 41 gia đình chính sách, người có công với cách mạng và thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi lại xã Hảo Nghĩa, huyện Na Rì và huyện Ngân Sơn; trồng 50 cây xanh cảnh quan, tập huấn xử lý môi trường (kỹ thuật xử lý bã thải dong giềng) cho các hộ gia đình, cơ sở sản xuất, chế biến dong giềng, tặng 50 gói chế phẩm sinh học xử lý chất thải tại xã Hảo Nghĩa, huyện Na Rì; tập huấn chuyển giao tiến bộ kỹ thuật trong chăn nuôi gà, hỗ trợ tặng mô hình chăn nuôi gà: 50 đàn gà khăn quàng đỏ + 1250kg thức ăn cho các em liên đội huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn với tổng trị giá Chương trình tình nguyện là hơn 100.000.000đ.

Qua hoạt động nhằm tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, đoàn viên thanh niên về lòng yêu nước, khơi dậy tình cảm và ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ đồng thời khẳng định nhận thức, trách nhiệm, quyết tâm hành động của tuổi trẻ Bộ NN&PTNT trong việc tham gia cơ cấu lại ngành Nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới qua đó, tạo sự tin tưởng, quan tâm, chăm lo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, ngành, đoàn thể đối với sự trưởng thành của thế hệ trẻ của Bộ.

Một số hình ảnh hoạt động của đoàn:

Đoàn tặng quà gia đình chính sách

Đoàn thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang tỉnh Bắc Kạn

Đoàn tặng quà cho các gia đình chính sách và thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi tại huyện Na Rì

Các đồng chí lãnh đạo trồng tặng công trình hàng cây thanh niên tại Trụ sở UBND mới xã Hảo Nghĩa, huyện Na Rì

Tặng đàn gà khăn quàng đỏ cho các em thiếu nhi tại huyện Ngân Sơn

Đoàn công tác tập huấn và tặng chế phẩm sinh học xử lý rác thải rong giềng cho bà con xã Hảo Nghĩa, huyện Na Rì

Đoàn Bộ NN&PTNT

 

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website