Loading ...
Các hoạt động tình nguyệnHoạt động của các cơ sởtin mới
Đoàn Bộ Tư pháp: Chia sẻ khó khăn với đồng bào vùng lũ tại huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa
T3, 25/09/2018 - 15:09
Ngày 23/9/2018, được sự đồng ý của Ban cán sự Đảng, Đảng ủy, Lãnh đạo Bộ Tư pháp, với tinh thần “tương thân tương ái”, Đoàn Thanh niên Bộ đã chủ trì, phối hợp với Sở Tư pháp, Cục Thi hành án dân sự, Tỉnh đoàn Thanh Hóa, Công ty VNG và Quỹ từ thiện cộng đồng người sử dụng internet Việt Nam (VNIF) tổ chức Chương trình thăm hỏi, động viên, tặng quà các gia đình và các cháu học sinh tiểu học bị thiệt hại do lũ lụt gây ra tại xã Trung Sơn, huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Tham gia Đoàn có các đồng chí: Hồ Quang Huy, Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn Khối các cơ quan TW, Bí thư Đoàn TN Bộ, Phó Cục trưởng Cục Quản lý xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật, Bộ Tư pháp; Lê Ngọc Minh, Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Thanh Hóa; Hoàng Văn Thanh, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa; Phạm Thị Hoa, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Quan Hóa; Nguyễn Thùy Linh, Giám đốc VNIF; Lê Xuân Hòa, Trưởng phòng truyền thông - đối ngoại VNG và đại diện các cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên của các cơ quan, đơn vị.

Ngay khi có mặt tại bản Co Me, xã Trung Sơn, Đoàn công tác đã đến thăm hỏi, động viên các thầy giáo, cô giáo và trao tặng cặp sách, vở viết cho 315 cháu học sinh Trường Tiểu học xã Trung Sơn. Theo thông tin do đồng chí Phạm Thị Hoa, Phó Chủ tịch Ủy Ban nhân dân huyện Quan Hóa cho biết thì trong thời gian vừa qua do lượng mưa lớn, kéo dài đã gây sạt lở, kéo theo hàng nghìn mét khối đất đá đã đổ xuống khu vực Trường tiểu học, làm sập dãy nhà cấp 4 gồm 03 phòng học và 02 phòng chức năng, khu nhà 2 tầng gồm 06 phòng học cũng bị đổ sập hoàn toàn khiến 315 em học sinh của Trường không còn nơi để học. Với tinh thần quyết tâm phấn đấu để các em học sinh có địa điểm khai giảng năm học mới đúng ngày 5/9, Ủy ban nhân dân huyện đã chỉ đạo các cấp, các ngành tập trung triển khai phương án mượn số phòng ở (nhà lắp ghép) dành cho công nhân và nhà điều hành của Công ty TNHH MTV Thủy điện Trung Sơn làm nơi học tạm thời cho các em học sinh Nhà Trường. Tuy nhiên, do lượng học sinh của Trường khá đông nên số phòng không đáp ứng đủ, vì vậy các em được chia lẻ về các điểm Trường trên địa bàn xã.

Trong đợt mưa lũ vừa qua, trên địa bàn toàn xã Trung Sơn có 326 hộ bị ảnh hưởng nhà ở, trong đó có 33 hộ bị mất nhà ở hoàn toàn do bị sạt lở, 47 ha lúa và hoa màu bị thiệt hại hoàn toàn, 01 ngôi Trường bị sập, ước tính tổng thiệt hại hơn 32 tỷ đồng. Tại trụ sở Ủy ban nhân dân xã Trung Sơn, Đoàn công tác đã trao tặng 100 suất quà cho các gia đình chịu hậu quả nặng nề do đợt mưa lũ vừa qua gây ra gồm các nhu yếu phẩm cần thiết như: màn tuyn, gạo, mỳ tôm, nước mắm, mỳ chính… cùng với 300 nghìn đồng cho mỗi gia đình.

Đoàn công tác trao quà tại địa phương

Với tổng giá trị tiền và hàng được vận động quyên góp, ủng hộ từ nguồn xã hội hóa là gần 150 triệu đồng, thay mặt Đoàn công tác, đồng chí Hồ Quang Huy đã chia sẻ những thiệt hại, khó khăn mà nhân dân và các cháu học sinh trong xã phải gánh chịu do đợt mưa lũ gây ra, đồng thời hy vọng những món quà nhỏ, sự động viên của Đoàn công tác sẽ góp thêm động lực để mọi người sớm khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống, tiếp tục học tập, lao động, sản xuất…

Nguồn: Đoàn Bộ Tư pháp

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website