Loading ...
Các hoạt động tình nguyệntin mới
Đoàn Khối các cơ quan Trung ương tổ chức Tuần lễ hồng “Gửi giọt máu đào – Tiếp sức đồng bào thắng dịch”
T3, 28/09/2021 - 09:09
Ngày 28/9, Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan Trung ương phối hợp với Viện huyết học truyền máu Trung ương tổ chức Chương trình Tuần lễ hồng “Gửi giọt máu đào - Tiếp sức đồng bào thắng dịch”.

Đây là hoạt động ý nghĩa thể hiện tinh thần đoàn kết, sẻ chia, trách nhiệm với cộng đồng của tuổi trẻ Khối các cơ quan Trung ương trong thời điểm tình hình dịch bệnh đang gây ảnh hưởng nặng nề đến xã hội như hiện nay.

 

Ảnh: Đồng chí Trịnh Thị Mai Phương, Quyền Trưởng Ban Quốc tế Trung ương Đoàn tặng quà động viên các bạn đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Bùi Hoàng Tùng, Phó Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương cho biết: Sau 15 ngày phát động, Chương trình đã nhận được đăng ký hiến máu của gần 1.200 tình nguyện viên là đoàn viên, thanh niên của các đơn vị thuộc Khối các cơ quan Trung ương và dự kiến thu về được khoảng 1.000 đơn vị máu. Toàn bộ lượng máu hiến tặng sẽ được Viện Huyết học truyền máu Trung ương chuyển vào các bệnh viện tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam nhằm góp phần đảm bảo nguồn máu dự trữ cho cấp cứu, điều trị bệnh nhân trước tình hình khan hiếm máu nghiêm trọng do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. 

 

Ảnh: Đồng chí Bùi Hoàng Tùng, Phó Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương nhận biển tượng trưng của các đơn vị đồng hành

Tại buổi Lễ, các đơn vị đồng hành đã trao tặng biển tượng trưng 10,5 tấn gạo cho Chương trình “San sẻ yêu thương - chung tay vượt qua đại dịch” của Đoàn Khối. Số gạo này sẽ được Đoàn Khối các cơ quan Trung ương trao tặng cho Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh để hỗ trợ người dân nghèo trên địa bàn Thành phố.

Ngoài ra, để động viên tinh thần tình nguyện viên tham gia hiến máu, mỗi tình nguyện viên hiến máu được Ban Tổ chức tặng 02 khẩu trang vải xuất khẩu (trị giá 160.000 đồng); 01 gọng kính, những tình nguyện bị tật khúc xạ về mắt sẽ được khám mắt miễn phí và tặng kèm thêm mắt kính (thương hiệu Vision Eyecare của công ty TNHH Dove Industries Singapore); 05 mặt nạ đắp mặt ngọc trai của Trâm Tạ Company trị giá 175.000 đồng; 01 tài khoản trị giá 249.000 đồng sử dụng ứng dụng “Sách tinh gọn” với hàng ngàn cuốn sách tinh hoa tri thức thế giới dưới dạng text hoặc audio.

Chương trình sẽ tiếp tục diễn ra đến hết ngày 30/9/2021. Các tình nguyện viên có thể tiếp tục đăng ký hiến máu qua đường link https://forms.gle/krb3dHCC4NKqqRmt9.

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website