Loading ...
Các hoạt động tình nguyệntin mới
Đoàn Thanh niên Ban Tổ chức Trung ương bàn giao nhà tình nghĩa, nhà “Khăn quàng đỏ” tại Thanh Hóa
T3, 26/12/2017 - 08:12
Ngày 24-12-2017, Đoàn Thanh niên Ban Tổ chức Trung ương chủ trì phối hợp với Đoàn Thanh niên Bộ Y tế, Đoàn Thanh niên Ngân hàng BIDV Hoàn Kiếm (Hà Nội), Tỉnh đoàn Thanh Hóa, Công ty TNHH Sao Sáng tổ chức bàn giao nhà tình nghĩa cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Bùi Thị Khiêm (huyện Cẩm Thủy) và nhà “Khăn quàng đỏ” cho em Phạm Văn Sơn (huyện Ngọc Lặc).
Sau gần 2 tháng thi công (khởi công xây dựng ngày 31-10), 2 ngôi nhà cấp 4 được xây dựng theo tiêu chuẩn 3 cứng (tường xây, mái lợp tôn, nền lát gạch hoa) với tổng kinh phí gần 300 triệu đồng. 
 
Đồng chí Trần Viết Cường, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên Ban Tổ chức Trung ương cho biết, từ năm 2016 đến nay, Đoàn Thanh niên Ban Tổ chức Trung ương đã phối hợp với một số cơ quan, đơn vị tổ chức các hoạt động tình nguyện “Tuổi trẻ chung tay vì cộng đồng”. Trong năm 2017, Đoàn đã tổ chức thăm khám, tư vấn, phát tặng thuốc cho 400 đối tượng chính sách, người già neo đơn, người dân có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá quà tặng 140 triệu đồng; tặng 50 suất quà, mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng cho các gia đình có công với cách mạng, các gia đình chính sách trên địa bàn huyện Cẩm Thủy. Trao 50 suất quà cho các gia đình có công với cách mạng, các gia đình chính sách, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng; tặng 10 triệu đồng để tổ chức Tết Trung thu cho các cháu thiếu nhi trên địa bàn huyện Ngọc Lặc (Thanh Hóa).
Đây là những hoạt động thiết thực, thể hiện đạo lý “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” của tuổi trẻ đối với những người có công với cách mạng, vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc; qua đó khơi dậy niềm tự hào dân tộc, giáo dục truyền thống cách mạng, truyền thống tương thân tương ái của dân tộc, nêu cao trách nhiệm của tuổi trẻ với cộng đồng.
 
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website