Loading ...
Các hoạt động tình nguyệnHoạt động của các cơ sởtin mới
Đoàn thanh niên Bộ Ngoại giao và “Hành trình tri ân” miền Trung
T4, 18/04/2018 - 09:04
Cuối tuần qua, Đoàn Thanh niên Bộ Ngoại giao đã có hành trình về Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, thăm và dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Ngã Ba Đồng Lộc, Nghĩa trang Trường Sơn, Thành cổ Quảng Trị, viếng Mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, thăm khu tưởng niệm Lý Tự Trọng và trao quà từ thiện cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Được sự đồng ý của Lãnh đạo Bộ, Đảng ủy Bộ, Ban chấp hành (BCH) Đoàn Thanh niên Bộ Ngoại giao tổ chức chương trình về nguồn mang tên “Hành trình tri ân” đến các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, dành cho các đoàn viên thanh niên Bộ. Tham gia chương trình có đồng chí Trần Khang Ninh, Bí thư Đoàn thanh niên Bộ Ngoại giao làm Trưởng đoàn, cùng hơn 60 đoàn viên đến từ các đơn vị trong Bộ.

doan thanh nien bo ngoai giao va hanh trinh tri an mien trung

Ảnh: Đoàn Thanh niên Bộ Ngoại giao thăm Ngã ba Đồng Lộc.

Đây là hoạt động đầy ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 43 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2018), nhằm phát huy đạo lý “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, thể hiện tinh thần trách nhiệm, lòng biết ơn sâu sắc của các đoàn viên thanh niên Bộ Ngoại giao với các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì nền hòa bình của Tổ quốc. 

Trong khuôn khổ chương trình, ngày 13/4, các đoàn viên đã tới thăm di tích Ngã ba Đồng Lộc tại tỉnh Hà Tĩnh, nơi tưởng niệm 10 cô gái thanh niên xung phong anh dũng hi sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ. Tiếp đó, Đoàn đã trao tặng các phần quà đến 10 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh.  

doan thanh nien bo ngoai giao va hanh trinh tri an mien trung

Ảnh: Bí thư Đoàn thanh niên Bộ Ngoại giao Trần Khang Ninh trao quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Hà Tĩnh.

Từ ngày 14 -15/4, Đoàn thanh niên Bộ Ngoại giao tiếp tục hành trình về tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị, với nhiều hoạt động tri ân như: Dâng hương các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Trường Sơn, viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp và đến thăm Thành cổ Quảng Trị. 

Tại các điểm dừng chân, thành viên trong đoàn đã có cơ hội nghe lại truyền thống cách mạng, tìm hiểu lịch sử cách mạng hào hùng, những tấm gương anh hùng bất khuất vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ và xây dựng đất nước. 

Bí thư Trần Khang Ninh chia sẻ: “Thông qua chương trình này, BCH Đoàn Bộ mong muốn các đoàn viên thanh niên Bộ Ngoại giao sẽ hiểu thêm về những giai đoạn lịch sử hào hùng của đất nước về những tấm gương anh dũng đã hi sinh vì Tổ quốc khi tuổi đời còn rất trẻ, từ đó biết tri ân, trân trọng những gì mình đang có và hãy cụ thể hóa bằng hành động rèn luyện, tu dưỡng lý tưởng cách mạng, phấn đấu trong công tác chuyên môn để góp phần xây dựng đất nước”.

Anh cho biết thêm: “Thông qua các chương trình ý nghĩa như thế này, BCH Đoàn Bộ hướng tới xây dựng đội ngũ Thanh niên Ngoại giao: Kỷ luật – Đoàn kết – Sáng tạo”.

Chương trình cũng là dịp để Đoàn thanh niên Bộ ngoại giao thể hiện tấm lòng tương thân, tương ái đối với các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đồng thời, tạo cơ hội để Đoàn viên thanh niên gặp gỡ, giao lưu với các cán bộ Tỉnh đoàn Hà Tĩnh và Tỉnh đoàn Quảng Trị thông qua hoạt động hoạt động văn hóa văn nghệ trong không khí vui tươi và ấm áp.

doan thanh nien bo ngoai giao va hanh trinh tri an mien trung

Ảnh: Đoàn dâng hương các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Trường Sơn

Nguồn: baoquocte.vn

 

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website