Loading ...
Các hoạt động tình nguyệntin mới
Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp: Mùa xuân ấm áp trên huyện miền núi cao Mù Cang Chải
T3, 06/02/2018 - 10:02
Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2018, được sự đồng ý của Ban cán sự Đảng, Đảng ủy, Lãnh đạo Bộ Tư pháp, trong thời gian từ ngày 02/02/2018 đến 04/02/2018, Đoàn công tác của Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp và Sở Tư pháp tỉnh Yên Bái do đồng chí Hồ Quang Huy - Ủy viên BCH Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, Bí thư Đoàn thanh niên Bộ, Phó Cục trưởng Cục Quản lý xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật, đồng chí Trần Văn Tường - Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Yên Bái dẫn đầu đã thăm và tặng quà Tết các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và học sinh nghèo của xã Khao Mang, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái.

Xã Khao Mang là xã vùng cao thuộc Chương trình 30a, cách trung tâm huyện Mù Cang Chải về phía Tây 13 km. Về vị trí địa lý, xã Khao Mang có phía đông tiếp giáp xã Mồ Dề, phía Bắc tiếp giáp với xã Nậm Xây, huyện Văn Bàn, phía Nam tiếp giáp xã Lao Chải, phía Tây tiếp giáp xã Hồ Bốn. Toàn xã có tổng diện tích tự nhiên là 6.636.55 ha, diện tích chủ yếu là đồi núi, diện tích đất canh tác rất ít. Tổng số hộ dân của toàn xã là 930 hộ (5.075 nhân khẩu), thành phần dân tộc chủ yếu là người H’Mông (chiếm 89%), còn lại là các dân tộc Thái, Kinh… (chiếm 11%). Trong bối cảnh đó, việc tổ chức thăm và tặng quà Tết người dân và học sinh nghèo tại xã Khao Mang thực sự có ý nghĩa to lớn, góp phần động viên, khích lệ nhân dân trong xã tiếp tục phấn đấu, nỗ lực vượt khó, vươn lên xóa đói giảm nghèo. Với tinh thần tương thân tương ái, từ sự huy động, quyên góp của công chức, viên chức trong Bộ, sự hỗ trợ, đồng hành của một số doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân khác, Đoàn công tác đã trao tặng: (i) 50 suất quà cho các gia đình thương binh, liệt sỹ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mỗi suất quà trị giá 800.000đ (mỗi phần quà bao gồm: 10 kg gạo, 500.000 đồng và các nhu yếu phẩm khác), 07 thùng quần áo ấm (ii) 200 áo khoác ấm, 200 đôi ủng, 200 chiếc mũ ấm, 1000 cuốn vở ô li, 15 thùng sữa, 20 thùng nước bổ TH True milk, 30 suất học bổng cho các em học sinh tại Trường tiểu học Nguyễn Trãi (iii) 04 bình ủ nước ấm, 05 ấm đun nước siêu tốc, 136 áo len, mũ len ấm, 05 thùng sữa, 05 thùng nước bổ TH True milk cho các cháu Trường mầm non Hoa Ban thuộc địa phận xã…

Phát biểu tại xã Khao Mang, đồng chí Hồ Quang Huy, Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp nhấn mạnh, phát huy truyền thống “tương thân, tương ái” của dân tộc, cùng với cấp ủy đảng, chính quyền các cấp, Bộ Tư pháp nói chung và đoàn viên, thanh niên Bộ Tư pháp nói riêng trong những năm qua đã tổ chức hiệu quả, thiết thực nhiều hoạt động vì sự phát triển chung của xã hội, của cộng đồng. Nhân dịp Xuân Mậu Tuất năm 2018 sắp đến, hi vọng những phần quà tuy có giá trị vật chất nhỏ bé, nhưng là tấm lòng sâu sắc, nghĩa tình của Bộ Tư pháp, Sở Tư pháp tỉnh Yên Bái và một số tổ chức, cá nhân đã quyên góp, ủng hộ Chương trình này sẽ góp phần khích lệ, động viên các gia đình và học sinh nghèo, cũng như Nhân dân trên địa bàn xã đón Tết cổ truyền của dân tộc thực sự vui vẻ, ấm áp, từ đó tạo động lực tiếp tục vượt qua khó khăn, sớm hoàn thành mục tiêu xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới.

Trong giá lạnh của vùng cao những ngày giáp Tết, đại diện cấp ủy Đảng, chính quyền và Nhân dân xã Khao Mang, đồng chí Sùng A Dinh - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã đã gửi đến Đảng ủy, Lãnh đạo Bộ, cán bộ, công chức, viên chức của Bộ Tư pháp, Sở Tư pháp tỉnh Yên Bái lời cảm ơn chân thành, sâu sắc, đồng thời thể hiện quyết tâm sẽ tổ chức vui xuân, đón Tết cổ truyền của dân tộc thực sự tiết kiệm, an toàn, hạnh phúc và không ngừng vượt khó vươn lên, hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương năm 2018.

Đón Đoàn thanh niên Bộ Tư pháp tại Yên Bái còn có đồng chí Nguyễn Huy Cường - Giám đốc Sở Tư pháp, đồng chí Đoàn Thị Thanh Tâm - Tỉnh ủy viên, Bí thư tỉnh đoàn Yên Bái, đồng chí Nguyễn Duy Hải - Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Yên Bái. Tiếp nối truyền thống nghĩa tình của Bộ, ngành Tư pháp, nhân dịp này, Đoàn Thanh niên Bộ cũng đã thăm, tặng quà Tết công chức, người lao động của Phòng Tư pháp huyện Mù Cang Chải. Những món quà tuy có giá trị vật chất khiêm tốn, nhưng là sự sẻ chia với đội ngũ cán bộ Tư pháp hiện đang công tác tại huyện vùng cao đặc biệt khó khăn này, đồng thời qua đó cũng thể hiện sự gắn kết, tình cảm sâu sắc giữa các công chức, viên chức ngành Tư pháp, nhất là mỗi dịp “Tết đến - Xuân về”./.  

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website