Loading ...
Các hoạt động tình nguyệnHoạt động của các cơ sởtin mới
Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp tổ chức: Hành trình tri ân – Về với các địa chỉ đỏ
T7, 29/07/2017 - 10:07
Nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017), được sự đồng ý của Thường trực Đảng ủy Bộ Tư pháp, trong thời gian từ ngày 23/7 đến ngày 25/7/2017, Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp đã tổ chức hành trình tri ân, về với các “địa chỉ đỏ” tại tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh và Nghệ An. Hoạt động có sự tham gia của đồng chí Hồ Quang Huy, Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ, các đồng chí trong Thường trực Đoàn Bộ, đại diện một số Chi đoàn thuộc Bộ.

Tại địa điểm Đoàn đến dâng hương, các thành viên trong Đoàn không khỏi bùi ngùi, xúc động và tự hào trước những cống hiến, hy sinh của thế hệ đi trước cho độc lập, tự do của dân tộc và hạnh phúc của Nhân dân. Những địa danh như: Khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Khu di tích lịch sử Ngã Ba Đồng Lộc, Khu di tích lịch sử Truông Bồn - Mãi được khắc ghi trong con tim của mỗi người dân đất Việt.

Ảnh: Đồng chí Hồ Quang Huy, Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp thắp hương tri ân tại Khu di tích lịch sử Truông Bồn

Trước đó, từ ngày 20/7 đến 21/7/2017, Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp do đồng chí Trịnh Xuân Tùng - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ làm Trưởng đoàn đã tham gia tích cực các hoạt động tri ân, dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ tại Thành cổ Quảng Trị, Nghĩa trang Trường Sơn, Nghĩa trang Đường Chín do Đoàn Thanh niên Khối các Cơ quan Trung ương tổ chức tại Quảng Trị.

Các hoạt động nêu trên gắn với phong trào “Đền ơn đáp nghĩa - Uống nước nhớ nguồn”, góp phần nâng cao ý thức chính trị, tư cách đạo đức và bản lĩnh cách mạng cho đoàn viên, thanh niên.

Ảnh: Đồng chí Hồ Quang Huy, Bí thư Đoàn Thanh niên cùng đoàn công tác Bộ Tư pháp ghi sổ Vàng lưu niệm tại Khu di tích lịch sử Truông Bồn

Trước anh linh của các anh hùng liệt sỹ, các bậc tiền nhân cách mạng, đồng chí Hồ Quang Huy - Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ thay mặt đoàn viên, thanh niên Bộ Tư pháp nguyện hứa sẽ ra sức học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, không ngừng rèn luyện bản lĩnh, phẩm chất đạo đức cách mạng, nỗ lực vượt qua khó khăn để tiếp tục góp phần nhỏ bé vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước. Trong thời gian tới, bằng những hoạt động thiết thực, hiệu quả, Tuổi trẻ Bộ Tư pháp sẽ đẩy mạnh triển khai các hoạt động về nguồn, hoạt động tình nguyện, gắn hoạt động Đoàn với công tác chuyên môn của Bộ, của ngành Tư pháp./. 

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website