Loading ...
Các hoạt động tình nguyệnHoạt động của các cơ sởtin mới
Đoàn Thanh niên Kiểm toán nhà nước chia sẻ khó khăn với đồng bào bị ảnh hưởng bão lụt tại huyện Văn Chấn, Yên Bái
T5, 06/09/2018 - 14:09
Vừa qua, Đoàn thanh niên Kiểm toán nhà nước (KTNN) do đồng chí Ngô Đạt Trí, Ủy viên BCH Đảng ủy, Bí thư Đoàn làm Trưởng đoàn đã tới trao quà hỗ trợ đồng bào hai xã Sùng Đô, Nậm Mười, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái khắc phục hậu quả lũ lụt.

Dự buổi trao quà có các đồng chí: Hoàng Quốc Hưng, Phó Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Văn Chấn; Trần Mạnh, Bí thư Huyện đoàn Văn Chấn; Vàng A Lù, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc xã Sùng Đô; Bàn Thừa Sương, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc xã Nậm Mười, các hộ gia đình có người chết, mất tích, nhà bị sập hoàn toàn bởi bão lụt.

Trong đợt hoàn lưu do ảnh hưởng từ cơn bão số 3, Yên Bái phải hứng chịu một đợt mưa lớn trên diện rộng khiến 6/9 huyện, thành phố thuộc tỉnh Yên Bái bị ngập lụt, 29/33 xã bị cô lập, chìm trong biển nước. Toàn bộ hệ thống đường xá như Quốc lộ 52, Tỉnh lộ 37 đều bị chia cắt, điện, điện thoại ngưng hoạt động và mất liên lạc hoàn toàn. Theo thống kê sơ bộ, tại Yên Bái, trận lũ lụt đã làm 37 người bị thương, trong đó có 15 người chết, 2 người mất tích và 20 người bị thương. Toàn tỉnh Yên Bái có hàng trăm ngôi nhà bị lũ cuốn trôi, nhiều tuyến đường cầu cống bị sập trôi và hư hỏng.

Huyện Văn Chấn là một trong 6 huyện chịu thiệt hại nặng nề nhất của tỉnh Yên Bái với 98 ngôi nhà bị sập, trôi, 7 người chết, 01 người mất tích và 16 người bị thương. Trong đó, hai xã Sùng Đô và Nậm Mười là một trong những xã bị thiệt hại nặng nề nhất với 4 người chết, gần 40 ngôi nhà bị sập trôi hoàn toàn.

Tại buổi trao quà, đại diện Đoàn Thanh niên KTNN, Bí thư Đoàn Thanh niên KTNN Ngô Đạt Trí, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên KTNN Lê Phương Vân đã trao 40 suất quà với tổng trị giá 26 triệu đồng từ nguồn tiền đóng góp của các đoàn viên thanh niên cho 40 gia đình có người mất và không còn nhà cửa.

Đ/c Ngô Đạt Trí, Bí thư Đoàn thanh niên Kiểm toán nhà nước tặng quà các hộ gia đình

Đoàn tặng quà các gia đình tại địa phương

Phát biểu tại buổi trao quà, Bí thư Đoàn Thanh niên KTNN Ngô Đạt Trí bày tỏ sự cảm thông sâu sắc với nỗi mất mát của các gia đình có người thân bị lũ cuốn trôi, nhà bị sập hoàn toàn. Đồng chí Ngô Đạt Trí mong rằng sự hỗ trợ của Đoàn Thanh niên KTNN sẽ chia sẻ phần nào những khó khăn, vất vả, giúp đỡ đồng bào 2 xã Sùng Đô, Nậm Mười sớm vượt qua nỗi đau, khắc phục hậu quả do lũ lụt, ổn định cuộc sống.

Trước đó, tháng 7/2018, Đoàn công tác của Đoàn Thanh niên KTNN do đồng chí Nguyễn Đình Trường, Phó Bí thư Đoàn làm Trưởng đoàn đã trao 18.000.000đ, hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng bởi lũ lụt tại xã Phúc Than, huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu; Tuổi trẻ KTNN đã nhiệt tình ủng hộ và tham gia đóng góp sức mình cùng Đoàn Khối các cơ quan Trung ương thực hiện chương trình hỗ trợ cho đồng bào bị ảnh hưởng bởi bão lũ tại tỉnh Phú Thọ./.

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website