Loading ...
Các hoạt động tình nguyệntin mới
Đoàn Thanh niên Kiểm toán Nhà nước tổ chức hoạt động hiến máu tình nguyện vì cộng đồng
T6, 09/03/2018 - 09:03
Sáng 07/3/2018, tại trụ sở Kiểm toán nhà nước (KTNN) – 116 Nguyễn Chánh, Hà Nội, Đoàn Thanh niên KTNN phối hợp cùng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện 2018 “Giọt hồng – Giọt yêu thương”.

Ảnh: Các đồng chí đại biểu và đoàn viên thanh niên tham dự hoạt động

Dự và phát biểu khai mạc có đồng chí  Vũ Văn Họa - Ủy viên BCS Đảng, Phó Tổng Kiểm toán nhà nước, đồng chí Phạm Tuấn Dương - Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung.

Dự lễ phát động có các đồng chí Ủy viên BTV Đảng ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy KTNN Lê Đình Thăng; Ủy viên BTV, Trưởng ban Dân vận Đảng ủy KTNN Hà Thị Mỹ Dung; Phó Chủ tịch Công đoàn KTNN Vũ Lập Công; Ủy viên BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Đoàn Khối các cơ quan Trung ương đồng chí Trần Quang Duy cùng gần 150 đoàn viên, công chức, viên chức, Kiểm toán viên của các đơn vị trực thuộc KTNN có trụ sở tại Hà Nội tham gia hiến máu.

Ảnh: Đồng chí Vũ Văn Họa- Ủy viên BCS, Phó Tổng Kiểm toán nhà nước phát biểu tại lễ phát động.

Phát biểu tại lễ phát động, Ủy viên BCS, Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Vũ Văn Họa cho biết, hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp, mang tính nhân văn sâu sắc. Theo số liệu thống kê của ngành y tế, hiện nay, lượng máu thu được trong cả nước chưa đáp ứng được nhu cầu điều trị cho bệnh nhân. “Để nâng cao nguồn máu dự trữ, mỗi chúng ta cần quan tâm, tuyên truyền, vận động người thân, gia đình và cộng đồng cùng hiến máu cứu người” – ông Vũ Văn Họa đề nghị.

Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Vũ Văn Họa tin tưởng, ngày hội hiến máu tình nguyện 2018 “Giọt hồng – Giọt yêu thương” sẽ là “phát súng” khởi đầu cho một năm tiếp tục cống hiến, sẻ chia, không chỉ với phong trào hiến máu nhân đạo mà còn với các phong trào thiện nguyện khác, mà Đoàn Thanh niên KTNN là lực lượng nòng cốt. “Thay mặt Ban Tổ chức, Lãnh đạo KTNN, tôi kêu gọi toàn thể công chức, người lao động của KTNN: Mỗi trái tim là một tấm lòng nhân ái, sẻ chia, trao cơ hội sống cho những bệnh nhân bằng chính giọt máu của chúng ta” – Phó Tổng Kiểm toán nhà nước nói.

Ảnh: Đồng chí Phạm Tuấn Dương- Phó Viện trưởng Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương phát biểu cảm ơn các đồng chí tham dự hoạt động

Thay mặt cho Lãnh đạo Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, Phó Viện trưởng Phạm Tuấn Dương cảm ơn Lãnh đạo, cán bộ công chức của KTNN đã quan tâm, phối hợp cùng Viện tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện “Giọt hồng – Giọt yêu thương”. Ông Phạm Tuấn Dương khẳng định, sự nhiệt tình, trách nhiệm của Lãnh đạo, cán bộ công chức của KTNN sẽ góp phần mang lại niềm tin, cơ hội sống và mang lại một mùa xuân mới cho người bệnh.

Trong ngày hội hiến máu nhân đạo 2018 “Giọt hồng – Giọt yêu thương” có rất nhiều đoàn viên, cán bộ, công chức của KTNN đã từng tham gia hiến máu nhiều lần, nhưng cũng có nhiều người mới tham gia hiến máu lần đầu. Tất cả các cán bộ, công chức, đoàn viên tham gia hiến máu đều nhiệt tình và phấn khởi vì được đóng góp một phần nhỏ "giọt máu đào" của mình cho hoạt động ý nghĩa này. 

 

Kết thúc ngày hội hiến máu, cán bộ, đoàn viên KTNN đã hiến được gần 30.000 ml máu, góp phần nhỏ bé khắc phục tình trạng khan hiếm máu điều trị cho những bệnh nhân nặng, thiếu máu tại các bệnh viện lớn hiện nay./.

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website