Loading ...
Các hoạt động tình nguyệntin mới
Đoàn TN Bộ Công Thương tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2021: Lan tỏa tinh thần trách nhiệm và yêu thương vì cộng đồng
T3, 16/03/2021 - 10:03
Sáng ngày 15/3, tại trụ sở Bộ Công Thương, 54 Hai Bà Trưng, Hà Nội, Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương tổ chức “Ngày hội Hiến máu tình nguyện Bộ Công Thương năm 2021”. Chương trình có sự tham gia của đồng chí Trần Hữu, Ủy viên BTV Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn Khối, các đồng chí là Lãnh đạo Bộ, cùng đông đảo cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC), người lao động (NLĐ), đoàn viên, thanh niên ngành Công Thương.

Ngày hội Hiến máu tình nguyện năm 2021, nằm trong chuỗi hoạt động thiện nguyện “Trái tim Công Thương” do Bộ Công Thương phát động, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, chung tay vì cộng đồng của CBCCVC, NLĐ, đoàn viên, thanh niên ngành Công Thương.

Phát biểu khai mạc ngày hội, ông Hoàng Minh Chiến - Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương - chia sẻ, nhận thức được ý nghĩa của hoạt động hiến máu nhân đạo là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng, từ năm 2018 đến nay, Ban chấp hành (BCH) Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương đã phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương và các đơn vị liên quan tích cực triển khai các công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện, đồng thời chủ trì phát động và phối hợp tổ chức “Ngày hội hiến máu tình nguyện” của Bộ Công Thương hàng năm. Từ đó phong trào hiến máu tình nguyện tại các đơn vị trong ngành Công Thương được tổ chức sôi nổi.

Năm 2021, tiếp nối sự thành công của “Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2020” và các năm trước đó, Bộ Công Thương đã vận động đông đảo CBCCVC, NLĐ, đoàn viên, thanh niên Bộ tham gia hưởng ứng và hiến máu tình nguyện... Cùng với đó, rất nhiều Chương trình hiến máu tình nguyện tại các đơn vị, doanh nghiệp trong ngành Công Thương đã được tổ chức. Phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng phát triển mạnh và đã dần đi sâu vào nhận thức, lối sống và trách nhiệm của mỗi CBCCVC, NLĐ, đoàn viên, thanh niên ngành Công Thương, nhằm đề cao và phát huy nghĩa cử nhân ái, truyền thống cao đẹp của con người Việt Nam.

Thời điểm này, tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp và những tháng đầu năm sau dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 là khoảng thời gian thường xảy ra tình trạng khan hiếm nguồn người hiến máu. Chính vì vậy, Ngày hội hiến máu tình nguyện Bộ Công Thuơng càng có ý nghĩa hơn bao giờ hết.

Biểu dương, hoan nghênh sáng kiến của Đoàn thanh niên Bộ Công Thương, Thứ trưởng Đặng Hoàng An cho rằng: Chúng ta có mặt đông đủ ở đây ngày hôm nay thể hiện hành động đẹp của CBCCVC, NLĐ, đoàn viên, thanh niên ngành Công Thương. Chứng tỏ người lao động ngành Công Thương không chỉ biết sản xuất, làm kinh tế mà chúng ta còn rất quan tâm đến cộng đồng.

“Việc tổ chức hiến máu tình nguyện rất có ý nghĩa, tôi mong sau những ngày hội như thế này, mỗi đồng chí CBCCVC, NLĐ, đoàn viên, thanh niên ngành Công Thương tiếp tục lan toả tinh thần hiến máu cứu người đến bạn bè, gia đình, cộng đồng... nếu như vậy thì phong trào hiến máu sẽ đạt kết quả cao hơn, giải quyết lượng máu thiếu hụt cho ngành y tế” - Thứ trưởng Đặng Hoàng An nhấn mạnh.

Ông Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương cho biết, do tác động của dịch bệnh Covid-19 gây ra đã khiến tình trạng thiếu máu cho điều trị càng trầm trọng hơn. Thậm chí, lượng máu dự trữ cạn kiệt, thời gian gần đây khiến Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã phải “kêu cứu” trên các kênh thông tin đại chúng.

Với gần 300 người đăng ký hiến máu trong buổi sáng nay, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương dự kiến sẽ tiếp nhận được 250 đơn vị máu tình nguyện. “Để công tác tổ chức tiếp nhận máu đạt hiệu quả, cán bộ y tế chúng tôi sẽ làm việc với tinh thần trách nhiệm cao nhất để đảm bảo an toàn cho người hiến máu cùng với việc triển khai những biện pháp tốt nhất trong việc công tác phòng chống dịch Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế” - ông Bạch Quốc Khánh nói.

Các nghiên cứu đã chứng minh rằng, hiến máu không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí còn có nhiều tác dụng tích cực đối với cơ thể của người hiến máu. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo phục vụ cho quá trình tuần hoàn. Hiến máu không mất nhiều thời gian và sức lực nhưng rất cần thiết cho xã hội và rất đáng tự hào bởi "mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại".

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website