Loading ...
Các hoạt động tình nguyệnMỗi ngày một tin tốt
[Mỗi ngày một tin tốt] Cô giáo dạy hoá nặng lòng với những mảnh đời kém may mắn
T4, 07/12/2022 - 10:12
Ngoài làm tốt công tác chuyên môn Hóa học, cô Lê Thị Mỹ Hạnh của Trường THCS Phú Diễn (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) còn say mê với hoạt động thiện nguyện.
Ngay từ những năm mới ra trường, cô đã tham gia làm từ thiện như một nhân duyên, lẽ sống ở đời. Đến nay, cô càng bận rộn hơn với những chuyến đi thiện nguyện của mình. Với tâm niệm: “Hạnh phúc là sẻ chia”, cô đã không ngừng kết nối với các nhà hảo tâm để giúp được nhiều người có hoàn cảnh đáng thương, làm vơi bớt những khổ đau phiền muộn.
Đôi chân ấy hàng tuần vẫn rong ruổi trên từng cây số để đến những nơi cần đến. Đôi tay ấy đã nấu bao nồi cháo yêu thương, phát bao suất quà làm ấm lòng người nhận. Trái tim ấy đã bao lần nhói buốt khi chứng kiến những phận đời bất hạnh. Với mong muốn được sẻ chia giúp đỡ nhiều mảnh đời, nhóm từ thiện 'Hạnh phúc' do cô Hạnh sáng lập đã ra đời vào tháng 11/2011. Địa điểm từ thiện chính là Khoa Tim mạch - Bệnh viện E Hà Nội.
Là một giáo viên, cô Hạnh hiểu được nỗi khó khăn, thiếu thốn của những học trò vùng sâu, vùng xa trong hành trình đến với con chữ đầy nhọc nhằn và gian nan. Thương nhất là những em nhỏ trong mùa đông giá lạnh vẫn phong phanh manh áo mỏng, mặt mũi tím tái, đôi chân trần tê buốt phải vượt qua cả quãng đường dài hun hút gió để đến trường. Thực tế đó đã thôi thúc những bước chân thiện nguyện trên những cung đường xa xôi, hiểm trở để mang hơi ấm tình thương đến với học trò ở các điểm trường như Yên Minh - Hà Giang, Sín Chéng - Lào Cai.
"Những đồ dùng thiết thực nhất đã được chuẩn bị chu đáo chẳng khác nào tấm lòng người mẹ lo cho con như áo ấm, chăn gối, sách vở, xe đạp, bánh, sữa… Nhìn những đôi mắt lấp lánh niềm vui cùng nụ cười rạng rỡ trên khuôn mặt trẻ thơ mà trong lòng chúng tôi cảm thấy ngập tràn hạnh phúc. Đó là động lực to lớn để những người làm từ thiện tiếp tục hành trình 'gieo nhân ái, gặt yêu thương' với những số phận kém may mắn" - cô Mỹ Hạnh tâm sự
CÁC TIN TỨC KHÁC
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website