Loading ...
Các hoạt động tình nguyệntin mới
Thăm, tặng quà tại Đồn biên phòng Lũng Cú và dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên
T6, 29/06/2018 - 16:06
Hưởng ứng Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2018 và hướng tới Kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ, trong ngày 23 và 24/6/2018, Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp đã phối hợp với Đoàn TN Sở Tư pháp Hà Nội, Ngân hàng Đại chúng Việt Nam (PV Combank), Sở Tư pháp, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Hà Giang thăm, tặng quà tại Đồn biên phòng Lũng Cú (xã Ma Lé, huyện Đồng Văn, Hà Giang) và Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên (huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang).

Tham gia hoạt động có các đồng chí: Hồ Quang Huy, Ủy viên BCH Đoàn Khối các cơ quan TW, Bí thư Đoàn Bộ Tư pháp, Phó Cục trưởng Cục Quản lý xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật; Trần Hải Dương, Phó Giám đốc Sở Tư pháp, Hà Trường Giang, Phó Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Hà Giang; Vũ Đức Hoàng, Trợ lý Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Khối pháp chế PVCombank và đông đảo cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên của các đơn vị.

Vượt qua nhiều khúc cua tay áo, đường quanh co khúc khửu, ngày 23/6/2018, Đoàn công tác đã có mặt tại đồn biên phòng Lũng Cú (xã Ma Lé, huyện Đồng Văn, Hà Giang). Với tinh thần tương thân tương ái, tại đây Đoàn công tác đã trao nhiều phần quà ý nghĩa, thiết thực cho các gia đình chính sách và học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Cùng với đó, Đoàn công tác cũng đã trao tặng Đồn biên phòng 01 Tủ sách pháp luật và cờ Tổ quốc rộng 54 m2 biểu tượng của 54 dân tộc anh em để treo trên Cột cờ Lũng Cú. Những món quà tuy nhỏ bé, nhưng lại mang ý nghĩa tuyên truyền, giáo dục cho đoàn viên thanh niên về lòng yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng và ý chí quật cường, tinh thần đại đoàn kết dân tộc của Nhân dân ta.

Thiếu tá Văn Minh Hùng, Phó đồn trưởng Đồn biên phòng Lũng Cú cảm ơn tình cảm của Đoàn công tác, qua đó cảm ơn Bộ Tư pháp, các đơn vị tài trợ đã mang tinh thần, vật chất và chia sẻ những khó khăn đối với các gia đình nghèo, gia đình chính sách và các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn, cũng như quan tâm đến đời sống của cán bộ, chiến sỹ đang công tác tại Đồn biên phòng. Với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các tổ chức, cá nhân, thời gian gần đây đời sống của cán bộ, chiến sỹ và bà con nơi đây cũng đã được cải thiện đáng kể. Tuy nhiên, tỷ lệ hộ nghèo và gia đình khó khăn vẫn chiếm tỷ lệ lớn, vì vậy, trong thời gian tới, Đồn biên phòng và bà con mong tiếp tục được sự quan tâm, ủng hộ của các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp.

Thay mặt Đoàn công tác, đồng chí Hồ Quang Huy, Uỷ viên BCH Đoàn Khối các cơ quan TW, Bí thư Đoàn Bộ Tư pháp trân trọng cảm ơn cán bộ, chiến sỹ Đồn biên phòng Lũng Cú đã luôn giữ chắc tay súng, bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia. Thế hệ trẻ của Bộ, ngành Tư pháp và các đơn vị tham gia Đoàn công tác nguyện xung kích, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, tiếp tục gắn bó mật thiết với quân và dân vùng “phên dậu” biên cương của Tổ quốc.

Trong khuôn khổ chương trình, nhằm tôn vinh và tri ân những công lao, đóng góp to lớn của các thế hệ đã chiến đấu hy sinh để bảo vệ nền độc lập và toàn vẹn lãnh thổ của đất nước, ngày 24/6/2018, Đoàn công tác đã dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang. Tại đây, Đoàn công tác cũng đã tặng Ban Quản lý Nghĩa trang nhiều ghế đá để phục phụ công tác thăm viếng của thân nhân các liệt sỹ, cán bộ và Nhân dân cả nước.

Trước anh linh của các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng chiến đấu hy sinh trong cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc, trong đó có nhiều phần mộ vẫn chưa xác định được đầy đủ thông tin, danh tính do tính chất ác liệt của cuộc chiến và địa hình núi cao, thung sâu, đạn pháo cày sới, cũng như nhiều liệt sỹ hiện vẫn chưa được tìm thấy, quy tập về Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Vị Xuyên..., Đoàn công tác đã kính cẩn dâng vòng hoa, thắp nén tâm nhang tưởng nhớ và bày tỏ lòng thành kính đối với các Anh. Mỗi thành viên trong Đoàn, cũng như thế hệ trẻ của Bộ Tư pháp, Đoàn Sở Tư pháp Hà Nội và các đơn vị nhận thức được sâu sắc trách nhiệm của mình, nguyện hứa sẽ luôn chung sức, đồng lòng, vững tin tiếp bước truyền thống vinh quang của các Anh, tuyệt đối trung thành với lý tưởng của Đảng, mãi mãi đi theo con đường mà Đảng và Bác Hồ đã lựa chọn.

Hoạt động thực sự đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc đối với mỗi thành viên tham gia Đoàn công tác, qua đó góp phần nâng cao bản lĩnh chính trị, ý thức về giá trị của độc lập dân tộc, trách nhiệm của mỗi công dân, cán bộ, công chức, viên chức đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam thân yêu./.

Phương Tâm

http://moj.gov.vn/qt/tintuc/Pages/hoat-dong-cua-cac-to-chuc-chinh-tri-xh.aspx?ItemID=1333
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website