Loading ...
Các hoạt động tình nguyệnMỗi ngày một tin tốt
[Mỗi ngày một tin tốt] Vợ chồng bác sĩ chi 10 tỷ xây “nhà 0 đồng” có cả sân vườn và hồ cá làm nơi chữa bệnh miễn phí cho người nghèo
CN, 18/12/2022 - 17:12
 
Hơn 20 năm làm công tác thiện nguyện tại các bệnh viện, "Nhà lưu trú 0 đồng dành cho bệnh nhận nghèo" là dự án mà nữ bác sĩ Lê Thanh Nga (44 tuổi) cùng chồng là lương y Đỗ Huỳnh Văn Huy (47 tuổi) đã ấp ủ suốt 4 năm dài. Dự án vừa được khánh thành vào sáng ngày 17/12/2022.
Bác sĩ Lê Thanh Nga từng công tác tại Bệnh viện 175, còn lương y Đỗ Huỳnh Văn Huy hiện tại đang công tác tại Bệnh viện Lê Văn Việt (TP. Thủ Đức).
Theo tiết lộ từ bác sĩ Nga, "Nhà lưu trú 0 đồng dành cho bệnh nhân nghèo" được xây mới hoàn toàn trên nền đất rộng khoảng 300 mét vuông, kết cấu nhà 1 tầng lầu có phân khu. Bao gồm khu sinh hoạt chung, khu nấu ăn, khu tắm rửa, khu sân vườn. Các trang thiết bị trong nhà đầy đủ từ giường, quạt, chăn, mền, chiếu, gối, quạt hút,... Tổng chi phí đầu tư lên đến khoảng 10 tỷ đồng.
"Nhà lưu trú 0 đồng" dự kiến sẽ là điểm lưu trú miễn phí cho các bệnh nhân xa quê từ khắp mọi miền tổ quốc vào TP.HCM điều trị bệnh, có hoàn cảnh khó khăn, cần một nơi nghỉ ngơi để thuận tiện cho việc đi lại và điều trị bệnh tại các bệnh viện trên địa bàn thành phố.
"Vợ chồng mình đã mua sẵn gạo, nhu yếu phẩm và để ở một phòng kho. Ngoài ra, nếu số lượng người đến ở đông thì mình sẽ chuẩn bị một tủ cơm, tủ lạnh để đảm bảo bệnh nhân được ăn uống đầy đủ và qua đó mình cũng sẽ là người theo dõi dinh dưỡng của các bệnh nhân. Toàn bộ nhà lưu trú đều sẽ chỉ dùng điện, không dùng ga để đảm bảo an toàn trong công tác phòng cháy chữa cháy".
Ngoài điều kiện sinh hoạt thoải mái, tiện nghi đầy đủ, vợ chồng bác sĩ Nga còn đặc biệt thiết kế sân vườn trong khuôn viên nhà lưu trú. Khoảng sân vườn này hiện tại đang có đầy đủ các loại rau, củ, quả sai quả như: cà tím, cà chua, bí đao, mướp,.... Ngoài ra, bên cạnh sân vườn còn có lối đi bộ riêng, hồ cá.
Có mặt tại buổi khánh thành "Nhà lưu trú 0 đồng cho bệnh nhân nghèo" của vợ chồng bác sĩ Nga ngoài lãnh đạo địa phương, đặc biệt còn có sự xuất hiện của một số bệnh nhân là người trực tiếp được vợ chồng bác sĩ Nga chữa trị, cưu mang. Ông Vũ Xuân Láng (73 tuổi, ngụ p12, quận Gò Vấp, một bệnh nhân Ung thư Gan giai đoạn cuối) cho biết, ông là một trong những bệnh nhân đang được vợ chồng bác sĩ Nga điều trị.
"Điều kiện sinh hoạt ở đây quá tốt. Giường, chiếu, chăn, màn, bếp, tủ lạnh, bàn ăn rất đầy đủ. Đó là chỗ ăn, chỗ ở, chưa hết còn có chỗ chữa bệnh. Các ngày trong tuần, vợ chồng bác sĩ Nga chữa bệnh ở trung tâm, đến cuối tuần về lại đây chữa bệnh cho các bệnh nhân ở đây.
Bệnh nhân nghèo, ở xa vào TP.HCM chữa bệnh thường không có chỗ ở, bệnh nặng thì cần rất nhiều thời gian để chữa trị, đi lại nhiều lần thì quá tốn kém nên có một chỗ như vậy, không chỉ ăn uống, ngủ nghỉ miễn phí mà còn được chữa bệnh miễn phí luôn. Rất nhiều người làm từ thiện, có người cho ăn, có người cho ở, vợ chồng bác sĩ Nga cho hết, còn trị bệnh miễn phí, tôi thấy quá tốt".
Được biết, hiện tại đang có 15 bệnh nhân đăng ký đến lưu trú. Cảm ơn tấm lòng của vợ chồng bác sĩ 
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website