Loading ...
Các hoạt động tình nguyệnCông tác giáo dục
76 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH – LIỆT SĨ: TRI ÂN ĐỂ NGƯỜI NẰM XUỐNG SỐNG MÃI VỚI NON SÔNG
T6, 28/07/2023 - 10:07

Nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1946 - 27/7/2023), ngày 27/7/2023, Công đoàn và Đoàn Thanh niên Bộ Công thương phối hợp với Công đoàn, Chi Đoàn Thanh niên Cục Quản lý thị trường tổ chức nhiều hoạt động dâng hương, thắp 1.000 ngọn nến tri ân và thăm hỏi Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình liệt sĩ trên địa bàn huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên.

 

Đây là hoạt động nhằm tuyên truyền sâu rộng đến công chức, người lao động, đoàn viên, thanh niên nhận thức sâu sắc, đầy đủ về ý nghĩa của Ngày Thương binh liệt sĩ và việc thực hiện chính sách ưu đãi đối với người có công, các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, đồng bào, chiến sũ trong các cuộc đấu tranh vì độc lập tự do, hòa bình, thống nhất đất nước.

 

Đồng thời, hoạt động dâng hương, tưởng niệm, còn góp phần khơi dậy niềm tự hào, tự tôn dân tộc, giáo dục truyền thống yêu nước, động viên thân nhân liệt sĩ và gia đình người có công vượt lên thương tật, tiếp tục cống hiến sức lực, trí tuệ trong lao động sản xuất, công tác, học tập... góp phần bảo vệ và xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp.

 

Trong hành trình tri ân và tưởng niệm nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ, Đoàn đã đến dâng hương tại khu di tích lịch sử Quốc gia 27/7 tại thị trấn Hùng Sơn, huyện Đại Từ. Khu di tích là nơi khởi nguồn Ngày Thương binh - Liệt sĩ. Tại đây, ngày 27/7/1947, 300 cán bộ, bộ đội và đại diện các tầng lớp Nhân dân địa phương họp mặt nghe công bố thư Bác Hồ, ghi nhận sự ra đời Ngày Thương binh - Liệt sĩ ở nước ta. Đây là công trình văn hoá lịch sử có ý nghĩa to lớn, là nơi để nhân dân trong cả nước về dâng hương, tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các Anh hùng liệt sĩ. Đồng thời giáo dục truyền thống yêu nước cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ.

 

 

 

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website