Loading ...
Các hoạt động tình nguyệnCông tác giáo dục
76 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ: Tri ân để người nằm xuống sống mãi với non sông
T5, 27/07/2023 - 18:07
Nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2023), ngày 26/7, Công đoàn và Đoàn Thanh niên Bộ Công thương tổ chức hoạt động dâng hương, thắp nến tri ân tại khu di tích lịch sử Quốc gia 27/7, Nghĩa trang liệt sĩ huyện Đại Từ và tổ chức thăm hỏi, tặng quà đối với Mẹ Việt Nam anh hùng, cựu thanh niên xung phong, gia đình liệt sĩ trên địa bàn huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên.

Đây là hoạt động nhằm tuyên truyền sâu rộng đến công chức, người lao động, đoàn viên thanh niên nhận thức sâu sắc, đầy đủ về ý nghĩa của Ngày Thương binh liệt sĩ và việc thực hiện chính sách ưu đãi đối với người có công, các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, đồng bào, chiến sỹ, cựu thanh niên xung phong trong các cuộc đấu tranh vì độc lập tự do, hòa bình, thống nhất đất nước.

 

Đồng thời, hoạt động dâng hương, tưởng niệm, còn góp phần khơi dậy niềm tự hào, tự tôn dân tộc, giáo dục truyền thống yêu nước, động viên thân nhân liệt sĩ và gia đình người có công vượt lên thương tật, tiếp tục cống hiến sức lực, trí tuệ trong lao động sản xuất, công tác, học tập... góp phần bảo vệ và xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp.

 

Tháng 7, nắng đổ rát hết cả mặt người, song các thành viên trong đoàn ai cũng hào hứng, hướng về vùng đất lịch sử huyện Đại Từ - cội nguồn nơi ra đời ngày Thương binh liệt sĩ. Huyện Đại Từ là vùng đất giàu truyền thống cách mạng, đồng thời là nơi chứa đựng những tình cảm sâu nặng của con người với con người khi đất nước có chiến tranh, nhân dân địa phương đã dấy lên phong trào ủng hộ thương binh rất rầm rộ.

 

Với những ý nghĩa thiết thực đó, những năm qua, với trách nhiệm và nghĩa tình sâu nặng, Đoàn Thanh niên Bộ Công thương đã luôn quan tâm, chăm lo cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng để cuộc sống của các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng ngày càng được đầy đủ và tốt đẹp hơn.

 

Đoàn đến thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Tý, có 3 người con trai hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ

 

Dịp này, Đoàn đã đến thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Tý, sinh năm 1924, trú tại xóm Cây Sy, xã Phúc Xuân, TP Thái Nguyên. Mẹ Nguyễn Thị Tý có 9 người con. Trong đó, 3 người con trai của Mẹ đã hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ.

Rời nhà Mẹ Nguyễn Thị Tý, Đoàn đã đến thăm và động viên gia đình bà Nguyễn Thị Nụ (thân nhân Liệt sỹ Phạm Văn Nhượng, hi sinh trong cuộc chiến tại Thành cổ, Quảng Trị), tại thị trấn Hùng Sơn, huyện Đại Từ.

 

Đoàn đến thăm và động viên gia đình bà Nguyễn Thị Nụ (thân nhân Liệt sỹ Phạm Văn Nhượng, hi sinh trong cuộc chiến tại Thành cổ, Quảng Trị)

 

Trong hành trình tri ân và tưởng niệm nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ, Đoàn đã đến dâng hương tại khu di tích lịch sử Quốc gia 27/7 tại thị trấn Hùng Sơn, huyện Đại Từ. Khu di tích là nơi khởi nguồn Ngày Thương binh - Liệt sĩ. Tại đây, ngày 27/7/1947, 300 cán bộ, bộ đội và đại diện các tầng lớp Nhân dân địa phương họp mặt nghe công bố thư Bác Hồ, ghi nhận sự ra đời Ngày Thương binh - Liệt sĩ ở nước ta. Đây là công trình văn hoá lịch sử có ý nghĩa to lớn, là nơi để nhân dân trong cả nước về dâng hương, tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các Anh hùng liệt sĩ. Đồng thời giáo dục truyền thống yêu nước cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ.

 

Đoàn dâng hương tại khu di tích lịch sử Quốc gia 27/7 tại thị trấn Hùng Sơn, huyện Đại Từ. Khu di tích là nơi khởi nguồn Ngày Thương binh - Liệt sĩ

 

 

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website