Loading ...
Các hoạt động tình nguyệnCông tác xây dựng Đoàntin mới
HÀNH TRÌNH “THEO BƯỚC CHÂN NHỮNG NGƯỜI ANH HÙNG” VÀ LỄ THẮP NẾN TRI ÂN CÁC ANH HÙNG LIỆT SĨ CỦA TUỔI TRẺ KHỐI CÁC CƠ QUAN TRUNG ƯƠNG TẠI TỈNH QUẢNG TRỊ
T2, 24/07/2017 - 16:07
Tối ngày 21/7/2017, tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị, Đoàn Khối các cơ quan Trung ương phối hợp với Tỉnh đoàn Quảng Trị và huyện Triệu Phong tổ chức chương trình “Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ”. Chương trình có sự tham gia của đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy Khối, Tỉnh ủy Quảng Trị, huyện Triệu Phong, 90 cán bộ đoàn chủ chốt các đơn vị thuộc Khối các cơ quan Trung ương và gần 1000 đoàn viên, thanh niên và nhân dân huyện Triệu Phong.

nh: Đ/c Nguyễn Quang Dương, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối, cùng Đoàn công tác Đảng ủy Khối và Đoàn Khối dâng hương tri ân các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Hữu Ngọc, Phó Bí thư Đoàn Khối nhấn mạnh: Chương trình “Tuổi trẻ tri ân các Anh hùng liệt sĩ” hôm nay như một lời nhắc nhở mỗi bạn trẻ về truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức, trách nhiệm của những người trẻ tuổi biết trân trọng quá khứ, để sống, lao động, học tập, bảo vệ Tổ quốc xứng đáng với những hy sinh, mất mát của lớp lớp các anh hùng, liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng. Trong những năm qua, tuổi trẻ Khối đã huy động các nguồn lực xã hội, cũng như đóng góp từ đoàn viên, thanh niên tham gia xây dựng được trên 350 căn nhà tình nghĩa; trên 13 ngàn suất quà và hơn 500 sổ tiết kiệm tặng người có công với cách mạng; gần 10 ngàn ngọn nến đã được thắp sáng tại các nghĩa trang trên khắp mọi miền Tổ quốc…với tổng giá trị gần 30 tỷ đồng. Những công trình, phần việc tri ân của tuổi trẻ Khối trong những năm qua đã và đang góp phần tích cực chung tay cùng hệ thống chính trị, cùng tuổi trẻ cả nước chăm lo và làm tốt hơn chính sách đối với người có công với cách mạng.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Hữu Ngọc, Phó Bí thư Đoàn Khối phát biểu tại buổi Lễ

Tại buổi lễ Đoàn Khối đã trao tặng Huyện đoàn Triệu Phong 6.000 ngọn nến tri ân để thắp sáng toàn bộ các phần mộ liệt sĩ trên địa bàn huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị và 70 suất quà (trị giá 70 triệu đồng) cho 70 gia đình chính sách tiêu biểu của huyện Triệu Phong. Chương trình văn nghệ “Khát vọng hòa bình” diễn ra trong chương trình của buổi lễ đã chuyển tải đến người xem những thông điệp lòng yêu chuộng hòa bình, khát khao cống hiến xây dựng đất nước, quê hương tươi đẹp của thanh niên Việt Nam.

Ảnh: Đ/c Trần Quyết Thắng, Phó Bí thư Đoàn Khối trao tặng 6000 ngọn nến để thắp sáng 6000 mộ liệt sĩ tại các nghĩa trang liệt sĩ của huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị

Trước đó, Đoàn công tác của Đoàn Khối cũng đã tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa khác như: Tham gia cùng Đoàn công tác của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Trường Sơn, Nghĩa trang Đường 9 và thành cổ Quảng Trị; tham gia khởi công xây dựng 02 căn nhà tình nghĩa cho Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Lự tại Thôn Hà La, xã Triệu Phước, huyện Triệu Phong, Quảng Trị và cho bà Võ Thị Đào, người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học tại xóm Kiệt, xã Triệu Long, huyện Triệu Phong, Quảng Trị. Ngoài ra, đoàn y, bác sĩ tình nguyện của Đoàn thanh niên Bộ Y tế đã khám chữa bệnh, phát thuốc cho 500 lượt gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn của huyện Triệu Phong với tổng giá trị trên 450 triệu đồng./.

Một số hình ảnh hoạt động của đoàn công tác:

 

Ảnh: Lãnh đạo Đảng ủy Khối khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Lự, ở thôn Hà La, xã Triệu Phước, huyện Triệu Phong (Quảng Trị).

Ảnh: Đ/c Trần Quyết Thắng, Phó Bí thư Đoàn Khối (ngoài cùng bên phải) cùng Đoàn công tác dâng hương tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc, Hà Tĩnh.

Ảnh: Thăm, tặng quà bà Võ Thị Viên, mẹ liệt sĩ Nguyễn Giàng tại thôn Đại Lộc, xã Triệu Long, huyện Triệu Phong.

Ảnh: Đoàn công tác dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn

Ảnh: Đoàn công tác dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9

Ảnh: Đoàn công tác dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Thành cổ Quảng Trị

Ảnh: Chương trình nghệ thuật “Khát vọng hòa bình”

Ảnh: Đoàn công tác thắp hương tại các mộ liệt sĩ nghĩa trang liệt sĩ huyện Triệu Phong

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website