Loading ...
Các hoạt động tình nguyệnCông tác giáo dụcĐoàn khốiHoạt động của các cơ sở
Cụm IV Đoàn Khối và Hành trình “Về nguồn – Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – liệt sỹ”
T2, 01/08/2022 - 23:08
Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022), Cụm IV Đoàn Khối tổ chức hành trình về nguồn dâng hương tại các khu di tích lịch sử cách mạng và tặng quà cho các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh liệt sỹ, người có công với cách mạng, cựu Thanh niên Xung phong tại tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị từ ngày 29 - 31/7/2022

Tham gia chương trình có các đoàn viên, thanh niên đến từ 13 đơn vị trong Cụm: Bộ Tài chính, Bộ Nội vụ, Văn phòng Chính phủ, Văn phòng Trung ương Đảng, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Ngoại giao, Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao, Văn phòng Quốc hội, Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia, Văn phòng Chủ tịch nước, Ban Đối ngoại Trung ương, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Ban Kinh tế Trung ương.

Trong chuyến đi về nguồn, tại tỉnh Quảng Bình, đoàn đã đến dâng hương, viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp và thực hiện hoạt động tặng quà nhân ngày Thương binh - Liệt Sỹ 27/7 tại xã Tân Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình. Đoàn Thanh niên đã trao tặng 20 suất quà trị giá 60 triệu đồng cho các gia đình thương, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng, cựu Thanh niên Xung phong. Đây là những tấm lòng tri ân của Cụm IV Đoàn Khối được huy động từ các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của đơn vị.

Đoàn đến thăm và tặng quà gia đình thương, bệnh binh, người có công với cách mạng huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình

Nhận dịp này, đoàn đã đến dâng hương tại Khu di tích Lịch sử cấp Quốc gia Ngã ba Đồng Lộc kỷ niệm 54 năm Chiến thắng Đồng Lộc gắn với tưởng niệm 54 năm ngày hy sinh của 10 nữ liệt sĩ thanh niên xung phong (24/7/1968-24/7/2022). Thông qua những tư liệu lịch sử về Ngã ba Đồng Lộc, các đồng chí đoàn viên đã phần nào cảm nhận được sự ác liệt của bom đạn, tinh thần bất khuất, kiên trung của các đồng chí thanh niên xung phong thời bấy giờ.

 

Đoàn tổ chức Lễ thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9

Tại tỉnh Quảng Trị, đoàn đã dâng hương tưởng nhớ tới các Anh hùng Liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp vĩ đại giải phóng dân tộc tại hai Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn và thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9. Những nén hương thơm cùng sự kính trọng thể hiện sự kính cẩn và biết ơn của Đoàn Thanh niên trước anh linh của những người đã không tiếc tuổi xuân, xương máu ngã xuống vì độc lập, tự do đất nước. Đoàn công tác cũng đã đến dâng hương tại Khu di tích Thành cổ Quảng trị và thả hoa, đánh chuông trên sông Thạch Hãn. Tại nơi đây 50 năm về trước, cuộc chiến đấu anh dũng trong 81 ngày đêm bảo vệ Thành cổ Quảng Trị đã đi vào lịch sử như bản tráng ca hào hùng của cả dân tộc, cả thế giới biết đến qua những ngày đêm chiến đấu đầy khốc liệt.

Chương trình về nguồn kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ là một hoạt động hết sức ý nghĩa của Đoàn Thanh niên Cụm IV Đoàn Khối nhằm tri ân các thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng. Đây cũng đồng thời là hoạt động giáo dục chính trị tư tưởng rất ý nghĩa, giúp nêu cao tinh thần yêu nước và ý chí phấn đấu, không ngừng nỗ lực vươn lên hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao trong mỗi đoàn viên.

Một số hình ảnh hoạt động:

 

 

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website