Loading ...
Các hoạt động tình nguyệnCông tác xây dựng ĐoànĐoàn khối
Đoàn Khối các cơ quan Trung ương sơ kết giữa nhiệm kỳ 2017-2022
T6, 19/06/2020 - 11:06
Chiều 17-6-2020, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, Đoàn Khối các cơ quan Trung ương tổ chức hội nghị sơ kết, đánh giá giữa nhiệm kỳ triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, Nghị quyết Đại hội Đoàn Khối các cơ quan Trung ương lần thứ III, nhiệm kỳ 2017-2022.

Dự hội nghị có các đồng chí: Lại Xuân Lâm, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương; Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Nguyễn Hải Minh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Quốc tế Trung ương Đoàn; Trần Hữu, Ủy viên Ban Thường vụ, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương; đại diện lãnh đạo các ban của Đảng ủy Khối; đại diện lãnh đạo Ban Thanh niên Quân đội cùng các đồng chí bí thư, phó bí thư, cán bộ đoàn chuyên trách các cơ sở đoàn trực thuộc Khối các cơ quan Trung ương.         

Chủ trì Hội nghị: Đồng chí Trần Hữu - Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, đồng chí Trần Quyết Thắng - Phó Bí thư Đoàn Khối, đồng chí Bùi Hoàng Tùng - Phó Bí thư Đoàn Khối

Đoàn Khối các cơ quan Trung ương hiện có 56 cơ sở đoàn trực thuộc với hơn 90.500 đoàn viên, trong đó có 38.252 đoàn viên là cán bộ, công chức, viên chức. Nửa đầu nhiệm kỳ qua, Đoàn Khối đã làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, các đợt sinh hoạt chính trị “Tuổi trẻ Việt Nam nhớ lời Di chúc theo chân Bác”, “Tuổi trẻ Việt Nam sắt son niềm tin với Đảng”… đã trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được các cấp bộ đoàn triển khai đồng bộ, hiệu quả. Toàn Khối đã tổ chức được 223 buổi học tập chuyên đề tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh với hơn 81.657 lượt đoàn viên, thanh niên.

Các phong trào hành động cách mạng của tuổi trẻ được các cấp bộ đoàn trong Khối tích cực triển khai, thể hiện rõ nét vai trò xung kích, tinh thần tình nguyện, sức sáng tạo của thanh niên, đóng góp vào sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh, hội nhập quốc tế của đất nước; đồng thời tạo môi trường thực tiễn phong phú, rộng lớn để thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành. Nổi bật là tham gia hỗ trợ thắp sáng được 27 km đường giao thông nông thôn (trị giá 1,1 tỷ đồng); làm mới 5,1 km đường giao thông nông thôn (khoảng 2,3 tỷ đồng); hỗ trợ sửa chữa, làm mới 15 cầu dân sinh (trị giá 1,5 tỷ đồng); xây mới 29 nhà nhân ái, tổ chức 49 hoạt động chuyển giao khoa học công nghệ… Thành lập các đội hình tình nguyện hỗ trợ người dân khắc phục thiên tai, tham gia nghiên cứu và đề xuất các giải pháp nhằm hỗ trợ sinh kế lâu dài cho người dân trong điều kiện ảnh hưởng to lớn của biến đổi khí hậu với 82 hoạt động truyền thông, 112 đội hình tình nguyện, đề xuất được 45 ý tưởng, giải pháp hỗ trợ sinh kế cho người dân, trồng mới được 73.215 cây xanh, với tổng trị giá các hoạt động khoảng 6,7 tỷ đồng.

Đoàn Khối cũng tổ chức được 359 hoạt động an sinh xã hội, giúp đỡ 14.582 lượt người dân có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị các hoạt động an sinh xã hội là 45,1 tỷ đồng. Đẩy mạnh nghiên cứu khoa học trong đoàn viên, thanh niên, toàn Khối đã tổ chức 152 tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng nghiên cứu khoa học cho 4.507 lượt đoàn viên, thanh niên, gần 200 đồng chí được giao làm chủ nhiệm đề tài, tham gia đề tài khoa học cấp Bộ, 508 ý tưởng sáng tạo được ứng dụng và 300 nhà khoa học trẻ tiêu biểu của ngành, đơn vị được tuyên dương với giá trị làm lợi nhiều tỷ đồng. Triển khai chương trình “Tuổi trẻ Khối các cơ quan Trung ương vì biển đảo quê hương”, nhiều hoạt động thiết thực được tổ chức trong các dịp cao điểm như “Xuân biên giới - Tết hải đảo”, “Tháng ba biên giới”, hành trình Vì biển đảo quê hương với tổng giá trị các hoạt động 4,2 tỷ đồng...

Đồng chí Lại Xuân Lâm - Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lại Xuân Lâm, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương biểu dương và đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn Khối các cơ quan Trung ương nửa đầu nhiệm kỳ 2017 - 2022. Từ nay đến cuối nhiệm kỳ, đồng chí Lại Xuân Lâm đề nghị Đoàn Khối các cơ quan Trung ương tập trung làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, giáo dục đạo đức, lối sống cho đoàn viên, thanh niên. Xây dựng kế hoạch cụ thể để tuyên truyền, chào mừng trước, trong và sau từng đại hội đảng các cấp; chủ động xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết của Đảng và tổ chức học tập, tuyên truyền sâu rộng đến đoàn viên, thanh niên; gắn việc quán triệt, triển khai học tập Nghị quyết của Đoàn với tuyên truyền, triển khai học tập Nghị quyết của Đảng. Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; coi việc học tập và làm theo là nhu cầu tự thân.

Đồng chí cũng yêu cầu Đoàn Khối tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng cơ quan, đơn vị ngày càng vững mạnh; tổ chức các hội nghị, diễn đàn thanh niên góp ý vào dự thảo văn kiện đại hội đảng các cấp, Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương lần thứ XIII và Đại hội XIII của Đảng, nhiệm kỳ 2020 - 2025 Tiếp tục triển khai hiệu quả Cuộc vận động “Đoàn viên phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam”. Tăng cường xây dựng, củng cố tổ chức đoàn theo hướng tăng cường cho cơ sở, đồng hành với cơ sở, nâng cao chất lượng chi đoàn. Coi trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ đoàn, xây dựng đội ngũ cán bộ đoàn vững chuyên môn, giỏi nghiệp vụ và kỹ năng công tác. Đẩy mạnh các hoạt động đồng hành với đoàn viên, thanh niên trong học tập, nghiên cứu khoa học, phát triển kỹ năng xã hội và hỗ trợ đoàn viên, thanh niên chủ động hội nhập quốc tế.

Tại Hội nghị, Đoàn Khối cũng tổ chức chia tay các đồng chí bí thư các cơ sở đoàn trực thuộc Đoàn Khối thôi tham gia công tác Đoàn và chúc mừng các đồng chí Bí thư mới được kiện toàn.

Đồng chí Trần Hữu - Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương tặng hoa chúc mừng các đồng chí Bí thư mới được kiện toàn

Các đồng chí đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Hội nghị

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Đoàn đi tham quan Làng và đến thăm, tặng quà gia đình đồng bào dân tộc thiểu số đang sinh sống tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Đồng chí Lại Xuân Lâm - Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương thăm và tặng quà gia đình đồng bào dân tộc thiểu số đang sinh sống tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

CÁC TIN TỨC KHÁC
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website