Loading ...
Các hoạt động tình nguyệnCông tác giáo dụcĐoàn khốiHoạt động của các cơ sở
Đoàn thanh niên Bộ LĐ-TBXH dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ tại tỉnh Tuyên Quang
T5, 30/07/2020 - 17:07
Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2020), ngày 18/7/2020, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã tổ chức hành trình về nguồn, thăm Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh,viếng nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Tuyên Quang, thăm và tặng quà cho gia đình người có công với cách mạng trên địa bàn. Tham dự chương trình có đồng chí Lê Văn Hoạt, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ, Vụ trưởng, Chánh văn phòng Đảng - Đoàn thể; đồng chí Nguyễn Văn Dư, Phó Chánh Văn phòng Đảng - Đoàn thể; đồng chí Nguyễn Thanh Vân, Ủy viên BCH Đảng bộ Bộ, Nguyên Bí thư Đoàn TNCS HCM Bộ LĐ-TBXH; Các đồng chí lãnh đạo Sở LĐ-TBXH tỉnh Tuyên Quang, cùng các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành, đoàn viên thanh niên của Bộ và Sở LĐ-TBXH tỉnh Tuyên Quang.

Để tưởng nhớ công lao vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tại đền thờ Bác Hồ (tỉnh Tuyên Quang), đoàn đã thành kính dâng hoa, dâng hương, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao to lớn của Bác, nguyện học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác Hồ, đoàn kết một lòng, chung sức hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Đoàn dâng hương tại Đền thờ Bác Hồ

Đoàn đã đến viếng và thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã không tiếc máu xương hy sinh cho độc lập, tự do của dân tộc tại nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Tuyên Quang. Đây là nơi yên nghỉ của 320 liệt sĩ tỉnh Tuyên Quang hy sinh trong các cuộc kháng chiến và 02 mẹ Việt nam anh hùng. Đoàn kính cẩn nghiêng mình dành phút tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ và bày tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn đối với những người con kiên cường bất khuất, không tiếc máu xương, hiến dâng cả tuổi thanh xuân của mình cho nền độc lập tự do của Tổ quốc.

Đoàn dâng hương tại nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Tuyên Quang

Cùng ngày, đoàn đã đến thăm, tặng quà cho 10 gia đình có công với các mạng trên địa bàn tỉnh. Thăm và tặng quà cho ông Ma Doãn Thắng, thương binh ¼ ở phường Tân Quang, TP Tuyên Quang, thay mặt cho thế hệ trẻ, Bí thư BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ LĐ-TBXH, đồng chí Nguyễn Hữu Thọ bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới những thương binh, liệt sĩ đã hy sinh, chiến đấu anh dũng vì độc lập, tự do của dân tộc. Ngày 27/7 không chỉ là dịp để toàn xã hội tri ân, bày tỏ lòng biết ơn với những người có công với nước, mà còn là dịp để nhắc nhớ người trẻ về lịch sử hào hùng, về các cuộc kháng chiến cứu quốc vĩ đại, lòng yêu nước nồng nàn và tinh thần chiến đấu quả cảm của bao thế hệ người Việt Nam. Tuổi trẻ Bộ LĐ-TBXH xin hứa sẽ cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao để xứng đáng với những hy của thế hệ cha ông đi trước.

Đoàn tặng quà ông Ma Doãn Thắng - thương binh 1/4

Tuổi trẻ Bộ đã có dịp được thăm cụm di tích lịch sử Cây Đa Tân Trào - Đình Hồng Thái - Lán Nà Lưa. Tại đây, đoàn viên như được sống lại không khí hào hùng của những ngày tháng trước khi Cách mạng Tháng Tám nổ ra; cảm nhận được phần nào những khó khăn, vất vả mà Bác Hồ và những đồng chí của Người phải vượt qua trong một giai đoạn vô cùng nhạy cảm, nguy hiểm để dẫn dắt cách mạng đi đến con đường thắng lợi.

 Một số hình ảnh trong chuyến đi:
 
 
 
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website