Loading ...
Các hoạt động tình nguyệnCông tác giáo dụcĐoàn khốiHoạt động của các cơ sởTham gia xây dựng nông thôn mới
Đoàn Khối các cơ quan TW với Hành trình “Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương”
T5, 11/07/2019 - 23:07
Từ 06 - 07/7/2019, Đoàn Khối các cơ quan Trung ương tổ chức Hành trình “Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương” năm 2019 hướng đến đảo tiền tiêu, đảo thanh niên Bạch Long Vĩ.

Trong hành trình, đoàn công tác đã đến thăm, làm việc, tặng quà và giao lưu với cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên huyện đảo Bạch Long Vĩ: Tặng 500 lá cờ tổ quốc cho ngư dân; tặng mô hình thu gom phân loại rác thải trị giá 75.000.000đ; mô hình chăn nuôi, trồng trọt gắn với phát triển du lịch sinh thái và bảo vệ môi trường trị giá 85.000.000đ; hỗ trợ tu sửa trường mầm non Liên đội TNXP Bạch Long Vĩ, trị giá 25.000.000đ; tặng quà cho 10 gia đình chính sách, các đơn vị hành chính trên huyện đảo trị giá 25.000.000đ.

Đoàn công tác đã tổ chức Lễ chào cờ tại Liên đội Thanh niên xung phong Bạch Long Vĩ; dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ, các chùa, đền và thăm hỏi các đơn vị, bà con nhân dân, thanh niên xung phong trên huyện đảo nhằm tìm hiểu những khó khăn, lắng nghe tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân. Đoàn công tác đã động viên cán bộ, chiến sĩ, thanh niên xung phong trên huyện đảo cố gắng vượt qua khó khăn, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Đoàn công tác tổ chức Lễ chào cờ tại Đảo Bạch Long Vỹ

Đoàn dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ

Cũng trong hành trình, nhằm hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa, Đoàn công tác đã tổ chức phát động, ra quân thu gom rác thải, bao bì nilon, chai nhựa trên bãi biển, trồng 500 cây dừa xiêm tại huyện đảo Bạch Long Vĩ.

Các hoạt động trồng cây xanh, hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa

Cùng với các hoạt động thăm hỏi, động viên, tặng quà và xây dựng các mô hình phát triển kinh tế, tối ngày 6/7/2019, Đoàn hành trình đã tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật giữa các nghệ sĩ trẻ của Đoàn Thanh niên Bộ Văn hóa, các đồng chí cán bộ đoàn với chiến sỹ và nhân dân trên huyện đảo. Nhiều tiết mục đặc sắc đã thu hút đông đảo nhân dân tham gia và đã để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp giữa đoàn công tác với cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trên huyện đảo.

Đoàn công tác trao tặng các mô hình, công trình thanh niên

CÁC TIN TỨC KHÁC
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website