Loading ...
Công tác giáo dụcCông tác xây dựng ĐoànĐoàn khốiHoạt động của các cơ sở
Đoàn Thanh niên Bộ Tài chính tổ chức hoạt động tri ân và tập huấn nghiệp vụ công tác đoàn
T4, 31/07/2019 - 17:07
Từ 25-27/7/2019, Tại Nghệ An, Đoàn thanh niên Bộ Tài chính đã tổ chức các hoạt động Tri ân các gia đình chính sách; Dâng hương tưởng niệm các Anh hùng, Liệt sĩ tại Nghĩa trang Việt - Lào; Tập huấn Nghiệp vụ công tác Đoàn và Sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.

Sáng 27/7/2019, tại Thành phố Vinh, Đoàn thanh niên Bộ Tài chính tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Đoàn và Sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Tham dự Hội nghị có các đồng chí là cán bộ đoàn chủ chốt, các đoàn viên, thanh niên của 39 cơ sở Đoàn thuộc Bộ và 5 Chi đoàn Ngành Tài chính Nghệ An.

Toàn cảnh Hội nghị

Khai mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Cơ, Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn thanh niên Bộ Tài chính cho hay: Tập huấn nghiệp vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong công tác chuyên môn của Đoàn và luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp chính quyền, sự hưởng ứng nhiệt tình của cán bộ, đoàn viên thanh niên. Trong những năm vừa qua, chương trình Tập huấn nghiệp vụ đã được Đoàn thanh niên Bộ triển khai lồng ghép với một hoạt động An sinh xã hội hoặc hoạt động tri ân tại địa phương, vừa tăng thêm sự phong phú trong sinh hoạt chính trị, vừa giúp đoàn viên thanh niên có nhiều cơ hội tiếp cận cũng như ôn lại lịch sử hào hùng của các cha ông đi trước,....".

Đồng chí Nguyễn Văn Cơ, Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Tài chính phát biểu tại Hội nghị

Để đổi mới chương trình hoạt động công tác Đoàn, năm nay, Đoàn thanh niên Bộ đã tổ chức các hoạt động hoạt náo bên lề như: Khởi động chương trình Kỹ năng tổ chức hoạt động truyền thông, Kỹ năng tổ chức diễn đàn, tọa đàm, đối thoại, Kỹ năng hoạt động tập trung, làm việc nhóm.... và một số hoạt động khác tại TP.Vinh và Thị xã Cửa Lò, Nghệ An, tạo ra một sân chơi bổ ích cho cán bộ, đoàn viên thanh niên. Qua đó, giúp các đồng chí lãnh đạo Đoàn chủ chốt có cơ hội nắm bắt được phương thức tổ chức, Kỹ năng lãnh đạo hoạt động tập thể và đặc biệt là cách làm việc nhóm thực sự sáng tạo, hiệu quả.

Trước đó, tại huyện Con Cuông, đoàn đã tổ chức buổi lễ Tri ân Mẹ Việt Nam Anh Hùng, Cựu thanh niên xung phong, tại các xã: Môn Sơn và Bồng Khê thuộc huyện Con Cuông, Nghệ An. Tại đây, đoàn đã trao tặng 10 suất quà và gạo cho gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài hoạt động tri ân ý nghĩa đó, tại Nghĩa trang quốc tế Việt - Lào, đoàn tổ chức Dâng hương tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ đã anh dũng hy sinh khi làm nhiệm vụ quốc tế cao cả đúng vào dịp cả nước hướng về lễ kỷ niệm 72 năm ngày thương binh, liệt sĩ 27/7.

Đ/c Nguyễn Văn Cơ - Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Tài chính trao quà cho các gia đình chính sách tại huyện Con Cuông

Đoàn tổ chức dâng hương tại Nghĩa trang Quốc tế Việt - Lào

Hoạt động công tác Đoàn kết hợp với hoạt động An sinh xã hội, tri ân Mẹ Việt Nam anh hùng và các Cựu Thanh niên xung phong quả là một trong những hoạt động hết sức ý nghĩa, không những tạo dấu ấn tốt trong lòng người dân, mà còn đưa lại giá trị tinh thần giúp các đoàn viên thanh niên phát huy tinh thần dân tộc, biết cống hiến vì mục tiêu lý tưởng và nắm vững kỹ năng trong hoạt động tập trung, một trong những kỹ năng không thể thiếu đối với cán bộ Đoàn như cẩm nang xây dựng và phát triển đoàn viên.

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website