Loading ...
Các hoạt động tình nguyệnĐoàn khối
Đoàn Thanh niên Bộ Tài chính với chương trình “An sinh xã hội, tình nguyện vì cộng đồng” vì trẻ em vùng cao
T3, 02/04/2019 - 15:04
Trong 3 ngày, từ 28-30/3/2019, Đoàn thanh niên Bộ Tài chính, Bộ Nội vụ, Bộ Tài Nguyên & Môi trường, Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội, Chi đoàn ngành Tài chính Hà Giang phối hợp với UBND xã Niêm Tòng, huyện Mèo Vạc và UBND xã Thanh Thủy tỉnh Hà Giang tổ chức chương trình “An sinh xã hội, tình nguyện vì cộng đồng” vì trẻ em vùng cao.

Sáng 29/3, đoàn đã đến thăm hỏi, động viên các thầy cô giáo, các em học sinh tại điểm Trường Nà Pù A, xã Niêm Tòng, huyện Mèo Vạc (nơi chỉ cách đây 2 tháng đã diễn ra lễ bàn giao điểm Trường thứ nhất, công trình được hoàn thành bằng nguồn kinh phí đóng góp của tất cả cán bộ công chức, viên chức, người lao động cơ quan Bộ Tài chính). Tại đây, đoàn trao tặng 30 bộ Bàn Ghế trang bị cho 2 lớp học mới được hoàn thiện, sắp đưa vào sử dụng.  

Cũng trong dịp này, Chi đoàn Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội cũng đã tổ chức bàn giao điểm Trường thứ 2 tại Cốc Pại B và trao tặng 15 giường tầng; 35 bộ chăn màn, 1000 cuốn vở và nhiều đồ dùng khác, .... Tổng trị giá cho cả 2 điểm Trường mà ngành Tài chính huy động trong 2 đợt tại Hà Giang là hơn 800 triệu đồng.

Lễ bàn giao điểm trường

Đồng chí Nguyễn Văn Cơ phát biểu tại buổi lễ 

Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Nguyễn Văn Cơ, đảng ủy viên, Bí thư Đoàn thanh niên Bộ Tài chính cho hay: Trong tổng thể các hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2019 của Đoàn thanh niên Bộ, thì “An sinh xã hội, tình nguyện vì cộng đồng” là một trong những hoạt động rất được quan tâm, tạo điều kiện của các cấp chính quyền, đây  cũng là hoạt động thường niên của Đoàn thanh niên Bộ hướng về Biên giới hải đảo.

Đoàn công tác trao tặng bàn ghế cho nhà Trường

Đồng hành cùng chương trình “An sinh xã hội, tình nguyện vì cộng đồng” năm nay, đại diện Đoàn thanh niên Bộ Nội Vụ, Bộ Tài nguyên & Môi trường cũng đã trao tặng 20 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, không ngừng phấn đấu, vươn lên trong học tập và rèn luyện, tặng 100 đầu sách, truyện các loại cùng 2 bộ trống đội giúp cho nhà Trường có thêm công cụ hỗ trợ trong công tác giảng dạy.

Đoàn trao tặng 20 suất học bổng cho các em học sinh Tiểu học và Trung học cơ sở

 

Với đạo lý ‘Uống nước nhớ nguồn”, không quên những công lao to lớn của các thế hệ đi trước. Sáng 30/3 tại bản Nậm Ngặt, xã Thanh Thủy, đoàn tổ dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Đài hương 468 (nơi cách đây 40 năm đã diễn ra cuộc chiến tranh Biên giới phía Bắc) và trồng cây xanh lưu niệm lối lên đài tưởng niệm cũng như trao tặng các phần quà cho gia đình chính sách của xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên.

Đoàn dâng hương tại Đài tưởng niệm

Trồng cây lưu niệm tại đường lên cao điểm 468 Vị Xuyên

Tặng quà cho các hộ gia đình chính sách

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website