Loading ...
Các hoạt động tình nguyệnCông tác giáo dụcĐoàn khốiHoạt động của các cơ sở
Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp dâng hương tưởng niệm tại Ngã ba Đồng Lộc và trao quà cho hộ nghèo ở huyện Can Lộc
T3, 28/07/2020 - 15:07
Hướng tới kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2020), sáng 26/7, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Tư pháp do đồng chí Hồ Quang Huy, Ủy viên Ban chấp hành Đoàn Khối các cơ quan trung ương, Bí thư Đoàn Bộ, Giám đốc Nhà xuất bản Tư pháp, Bộ Tư pháp làm Trưởng đoàn đã đến dâng hương tưởng niệm các liệt sĩ thanh niên xung phong (TNXP) và các liệt sĩ đã hy sinh tại Ngã ba Đồng Lộc và bàn giao nhà ở cho người nghèo tại xã Phú Lộc huyện Can Lộc (Hà Tĩnh).

Tham dự cùng đoàn còn có đồng chí Cao Hồng Hưng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Phó trưởng Ban Đoàn kết, tập hợp thanh niên Trung ương Đoàn và đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn, Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Hà Tĩnh. Trong không khí trang nghiêm, thành kính, đồng chí Hồ Quang Huy, Ủy viên Ban chấp hành Đoàn Khối các cơ quan trung ương, Bí thư Đoàn thanh niên Bộ Tư pháp, Giám đốc Nhà xuất bản Tư pháp và các thành viên trong đoàn Đoàn đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tại Nhà bia tưởng niệm các liệt sĩ TNXP toàn quốc và khu mộ 10 nữ anh hùng liệt sĩ TNXP Ngã ba Đồng Lộc.

Trước anh linh các liệt sĩ, đoàn đã bày tỏ lòng biết ơn vô hạn trước sự hy sinh to lớn của các anh, các chị vì sự nghiệp cách mạng của Đảng, vì sự nghiệp giải phóng dân tộc. Các anh, các chị mãi mãi là tấm gương tiêu biểu cho lòng yêu nước, ý chí quật cường, cống hiến, hy sinh cho lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội.

Hoạt động dân hương, hoa là một việc làm đầy ý nghĩa, thể hiện sự biết ơn của các thế hệ trẻ sinh sống, làm việc và cống hiến trong nền hòa bình đối với các anh hùng, liệt sĩ, thanh niên xung phong và những nhân dân anh dũng đã nằm xuống nơi Ngã ba Đồng Lộc. Hoạt động như một lời nhắc nhở các bạn trẻ phải nỗ lực hơn nữa trong học tập, rèn luyện, lao động và sáng tạo, nhằm cống hiến sức trẻ và trí tuệ để xây dựng quê hương, đất nước ngày một giàu đẹp.

Cũng trong sáng 26/7, Nhà xuất bản Tư pháp, Đoàn thanh niên Bộ Tư pháp, Sở Tư pháp Hà Tĩnh phối hợp với Đoàn Thanh niên Vietcombank đã bàn giao nhà tình nghĩa cho hoàn cảnh khó khăn, đơn thân sống một mình Lê Thị Tam (SN 1958) ở xóm Vĩnh Phú xã Phú Lộc huyện Can Lộc. Ngoài hỗ trợ bàn giao căn nhà khang trang kiên cố cho bà Lê Thị Tam, dịp này Đoàn thanh niên Bộ Tư pháp còn trao quà cho bà Tam gồm 1 tivi, 1 bếp ga và 1 chiếc quạt phục vụ nhu cầu sinh hoạt hàng ngày.

Nhân dịp này, Đoàn thanh niên Bộ Tư pháp phối hợp với Đoàn thanh niên Vietcombank tỉnh Thanh Hóa đã đến thăm, động viên công chức, viên chức, người lao động, thương binh, bệnh binh hiện đang điều trị tại Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Thanh Hóa với số tiền trị giá 20 triệu đồng và trao tặng 20 triệu đồng cho Trung tâm.

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website