Loading ...
Các hoạt động tình nguyệnCông tác giáo dụcĐoàn khốiHoạt động của các cơ sở
Đoàn Thanh niên Kiểm toán Nhà nước phát động đoàn viên nhắn tin ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19
T4, 25/03/2020 - 14:03
Hưởng ứng Chương trình “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19” qua Cổng Thông tin Nhân đạo quốc tia (1400); Phát huy tinh thần xung kích, đoàn kết, tương thân tương ái đối với cộng đồng, ngày 20/3/2020, Đoàn Thanh niên Kiểm toán nhà nước (KTNN) đã phát động đoàn viên Thanh niên tham gia nhắn tin ủng hộ, đóng góp cho công tác phòng, chống dịch, nhằm sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Để tham gia ủng hộ chương trình, các đoàn viên thanh niên nhắn tin theo cú pháp: CV n gửi tới Tổng đài 1407. Trong đó, n là số lượng tin nhắn ủng hộ trong lần nhắn tin. Số lượng tin nhắn trong một lần nhắn tin giới hạn từ 1-100. Qua tin nhắn, mỗi thuê bao có thể ủng hộ tối thiểu 20.000 đồng, tối đa 2 triệu đồng. Thời gian tiếp nhận tin nhắn ủng hộ từ 0h00 ngày 19/3/2020 đến 24h00 ngày 18/6/2020.

Thời gian phát động từ ngày 20/3 đến ngày 20/4/2020. Ngoài ra, đoàn viên thanh niên KTNN có thể tham gia nhắn tin ủng hộ đến 24h00 ngày 18/6/2020 theo quy định của Chương trình "Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19".

Đoàn Thanh niên KTNN đề nghị Ban Chấp hành các Chi đoàn trực thuộc chủ động tuyên truyền, phổ biến và vận động các đoàn viên thanh niên cũng như các đồng nghiệp trong đơn vị tham gia chương trình.

Đoàn viên, thanh niên Kiểm toán Nhà nước nhắn tin ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19

Đây là hoạt động nhằm hỗ trợ đồng bào cả nước, góp phần hạn chế những nguy cơ ảnh hưởng trực tiếp của dịch bệnh Covid-19 đến tính mạng, sức khoẻ, đời sống của người dân, thiệt hại kinh tế cũng như trật tự, an toàn xã hội.Toàn bộ số tiền quyên góp trong chương trình “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19” sẽ được Ban Chỉ đạo chuyển đến hỗ trợ các cán bộ y tế và những người trực tiếp tham gia phòng, chống dịch tại các cơ sở y tế, trung tâm cách ly; người bị nhiễm Covid-19 đang điều trị tại các bệnh viện, cơ sở y tế; người bị cách ly tại các cơ sở y tế, các trung tâm cách ly và tại cộng đồng; những người bị ảnh hưởng gián tiếp bởi dịch Covid-19 (người có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật… cần sự trợ giúp). Việc hỗ trợ bao gồm lương thực, thực phẩm và các nhu yếu phẩm cho người dân đang ở các khu vực cách ly có nhu cầu.

Bí thư Đoàn Thanh niên KTNN Ngô Đạt Trí cho biết, đây là một trong những chương trình có ý nghĩa xã hội sâu sắc được triển khai qua Cổng 1407, nhằm chung tay cùng toàn xã hội trong công tác nhân đạo để đất nước ngày càng tốt đẹp hơn. “Diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19 đòi hỏi sự góp sức của toàn dân, trong đó có đoàn viên thanh niên của KTNN trong công tác phòng, chống và giảm thiểu sự lây lan dịch bệnh. Bằng cách nhắn tin ủng hộ qua số 1407, Đoàn viên thanh niên KTNN mong muốn được chung tay góp một phần nhỏ bé, cùng với Việt Nam vượt qua đại dịch Covid-19” – đồng chí Ngô Đạt Trí nói.

Chỉ trong chưa đầy 1 ngày phát động, Chương trình đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tìnhcủa các đoàn viên thanh niên với số tiền hơn 10 triệu đồng thông qua cổng Thông tin điện tử nhân đạo quốc gia. Dự kiến, sau khi kết thúc đợt phát động, Đoàn Thanh niên KTNN sẽ ủng hộ số tiền hơn 100 triệu đồng, đóng góp cho công tác phòng, chống dịch, nhằm sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Được biết, trong Tháng Thanh niên năm 2020, ngoài việc tổ chức các hoạt động theo kế hoạch, Đoàn Thanh niên KTNN dự kiến sẽ phát động một số hoạt động củaTháng Thanh niên trong giai đoạn 2của cuộc chiến chống dịch COVID - 19, tập trung vào các hoạt động: Hiến máu tình nguyện, Phong trào “Đổi giấy vụn lấy khẩu trang” và Tổ chức các đội thanh niên tình nguyện phòng, chống dịch Covid-19 tại cơ quan, đơn vị. Đây là những hoạt động thiết thực, phù hợp với tình hình phòng, chống dịch bệnh theo tinh thần chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng; Thường trực Ban Bí thư, các Chỉ thị, Công điện, Văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các Công điện của Tổng Kiểm toán nhà nước về phòng, chống dịch COVID-19/.

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website