Loading ...
Các hoạt động tình nguyệnĐoàn khốiHoạt động của các cơ sở
Đoàn Thanh niên Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam chung tay phòng, chống đại dịch Covid-19
T5, 19/03/2020 - 15:03
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-2019 trên thế giới và Việt Nam, ngay từ những ngày đầu tiên của năm mới Canh Tý 2020, Lãnh đạo Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) đã có những phương án tích cực phòng chống dịch bệnh, cũng như tuyên truyền đến các công chức, viên chức và người lao động nhằm nâng cao ý thức phòng tránh dịch bệnh lây lan.

Viện Hàn lâm đã thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến dịch bệnh Covid-19 thông qua các văn bản hướng dẫn, pa nô, áp phích để mọi người trong cơ quan hiểu đúng về dịch bệnh. Ở mỗi cửa thang máy đều trang bị dung dịch rửa tay sát khuẩn, các cán bộ Viện Hàn lâm đều đeo khẩu trang khi đi làm. Văn phòng Viện Hàn lâm đã gửi đến thủ trưởng các đơn vị công văn (triển khai phòng, chống dịch bệnh do Covid-19 gây ra và dịch cúm A; tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Coronavirus; chủ động phòng chống dịch bệnh Viêm phổi cấp do Coronavirus,...) thông báo đến toàn thể cán bộ cơ quan nhận biết và hành động.

Nhằm chào mừng Tháng thanh niên năm 2020, đồng thời góp phần bảo vệ sức khỏe cho đoàn viên, thanh niên Viện Hàn lâm và chung tay phòng chống dịch bệnh lây lan, Đoàn Thanh niên Viện Hàn lâm đã phối hợp với Đoàn Thanh niên Trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội (Đoàn HTU) tổ chức hoạt động “Thanh niên 2 đơn vị chung tay phòng chống dịch viêm phổi cấp do virus Corona”. Phong trào nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của đoàn viên, thanh niên Viện Hàn lâm và tính đến thời điểm hiện tại, Đoàn Viện Hàn lâm nhận được số lượng đăng ký lên tới 6.100 chiếc khẩu trang kháng khuẩn (dành tặng cho cả người lớn và trẻ em).

Bên cạnh đó, thực hiện chức năng nghiên cứu khoa học, tư vấn chính sách cho Đảng và Nhà nước về chiến lược phát triển kinh tế - xã hội, các nhà khoa học của Viện Hàn lâm đã tích cực nghiên cứu về tình hình dịch bệnh Covid-19, ảnh hưởng, tác động của dịch bệnh đến sự ổn định và phát triển của Việt Nam cũng như dự báo tình hình trong thời gian tới.

Đặc biệt vai trò của Đoàn viên thanh niên Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam luôn xung kích đi đầu trong hoạt động phòng, chống dịch Covid qua việc thành lâp đội hình xung kích tại đơn vị. Đội xung kích phản ứng nhanh phòng, chống dịch Covid-19 có nhiệm vụ tổ chức, kiểm tra, triển khai thực hiện các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 (đeo khẩu trang phòng dịch, đo thân nhiệt tại cổng bảo vệ, rửa tay phòng dịch) tại trụ sở Viện Hàn lâm Khoa học xã hội số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Hà Nội; phối hợp, tham gia xác minh, điều tra để phân vùng trong trường hợp cán bộ, công chức và người lao động bị nghi nhiễm vi rút Covid-19; tham gia phòng, chống dịch Covid-19 tại cộng đồng khi có yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Một số hình ảnh triển khai đội hình xung kích ngày 18/3/2020:

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website