Loading ...
Các hoạt động tình nguyệnĐoàn khốiHoạt động của các cơ sở
Đoàn viên, thanh niên Thông tấn xã Việt Nam chung tay phòng chống đại dịch Covid-19
T5, 19/03/2020 - 15:03
Không ngại đối mặt với những khó khăn và nguy hiểm do dịch bệnh Covid-19 gây ra, đoàn viên, thanh niên là những phóng viên của Thông tấn xã Việt Nam đang chung tay với đất nước để phòng chống dịch, cùng hàng nghìn phóng viên, biên tập viên trên cả nước xông pha tác nghiệp tại những điểm nóng để cập nhật về tình hình dịch bệnh do virus corona gây ra.

Dịch Covid-19 vẫn đang tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường và ngày càng lan rộng, bùng phát tại nhiều quốc gia trên thế giới. Tính đến ngày 18/3/2020, dịch đã lan rộng ra 166 quốc gia/vùng lãnh thổ, 208.471 người mắc, 8.312 người tử vong. Tại Việt Nam, theo báo cáo cập nhật của Bộ Y tế, hiện Việt Nam ghi nhận 76 trường hợp dương tính với virus corona, 122 ca nghi mắc và 42.918 trường hợp phải theo dõi y tế.

Đại dịch Covid-19 đã làm ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế toàn cầu và đang tác động nhiều mặt đến đời sống nhân dân, kinh tế - xã hội của thế giới nói chung và đất nước Việt Nam nói riêng, chính vì vậy nhu cầu thông tin, hình ảnh chân thực, chính xác về đại dịch để thông tin đến toàn thể nhân dân cả nước là việc vô cùng cần kíp.

Với tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, không nao núng, chùn bước trước những khó khăn, Đoàn thanh niên Thông tấn xã Việt Nam nói riêng và đoàn viên, thanh niên Khối các cơ quan Trung ương nói chung chung tay hết lòng, đương đầu với mọi vất vả để hoàn thành nhiệm vụ mang đến những thông tin “nóng”, chính xác nhất để người dân hiểu rõ về dịch bệnh và cách phòng tránh dịch bệnh, từ đó cùng cả nước chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Đến ngày 18/3/2020, đã hơn một tháng tác nghiệp tại các điểm dịch trên mọi miền tổ quốc, nhưng các đoàn viên, thanh niên của Thông tấn xã Việt Nam vẫn không giảm nhiệt huyết, đoàn viên - phóng viên Tuấn Anh chia sẻ: “Tôi đã chứng kiến từ lúc đầu dịch đến giờ, không có lý do gì để tôi chùn bước. Có chăng chỉ là thêm kinh nghiệm tác nghiệp, trang bị thêm cho mình và người thân kỹ năng sống chung cùng dịch bệnh. Chúng tôi luôn cố gắng làm tốt nhiệm vụ, là người chiến sỹ trên mặt trận tuyên truyền ở mọi nơi, mọi lúc”.

Một số hình ảnh tác nghiệp tại Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài:

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website