Loading ...
Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minhtin mới
Trường cao đẳng Việt – Hàn tổ chức Hội thi “Niềm tin tất thắng”
T3, 09/05/2017 - 10:05
Hưởng ứng Hội thi Olympic các môn khoa học Mác-Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh “Niềm tin tất thắng” năm 2017 do Thành đoàn Đà Nẵng tổ chức nhằm tăng cường giáo dục chủ nghĩa Mác-Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh, qua đó nâng cao nhận thức chính trị, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho đoàn viên, sinh viên; hướng tới chào mừng kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2017).

Chiều ngày 06/5, tại Hội trường tầng 2 Cung văn hóa thiếu nhi TP Đà Nẵng, trường Cao đẳng CNTT hữu nghị Việt – Hàn (Cao đẳng Việt – Hàn) đã có một buổi thi rất sôi nổi và kịch tính với các trường: Đại học Kỹ thuật Y Dược, Cao đẳng Kinh tế - Kế hoạch, Đoàn cơ quan Đại học Đà Nẵng.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Lê Duy Mẫn – Phó Bí thư thường trực Thành Đoàn Đà Nẵng trao cờ lưu niệm cho các đội tham gia hội thi

Vòng thi đầu tiên với tên gọi “Chúng tôi là sinh viên”, đội Cao đẳng Việt - Hàn đã mang đến cuộc thi hình ảnh người thanh niên Nguyễn Sinh Cung đơn sơ, bình dị. Từ làng Sen, một chàng trai chí lớn với lý tưởng giải phóng dân tộc, đã ra đi tìm đường cứu nước. Cả đội đã lột tả được ý chí và khí chất của người thanh niên làm nên lịch sử đó qua phần múa và diễn xuất của các bạn.

Vòng thi thứ 2 “Theo dòng lịch sử” thử thách kiến thức của các đội thi về kiến thức các môn khoa học Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, lịch sử cách mạng qua 2 phần thi: thử sức và tăng tốc. Ở phần thi thử sức đội Cao đẳng Việt - Hàn không hề thua kém các đội bạn khi liên tục giành điểm về cho mình. Đến phần thi tăng tốc, hình như áp lực sân khấu đã làm các bạn trong đội tuyển có phần lo lắng, đánh mất nhiều điểm quan trọng. Dưới sự cổ vũ nhiệt tình của thầy cô và cổ động viên bên dưới, băng rôn khẩu hiệu giương cao với câu cổ động “Oppa Sha Rang Ha. Oppa Sha Rang Ha. Oppa Sha Rang Ha”. Năm bạn đội tuyển đã lấy lại được phong độ ban đầu, ở câu hỏi cuối cùng mang tính quyết định, ngôi sao hi vọng mà các bạn lựa chọn đã mang đến may mắn cho cả đội, lật ngược tình thế ở phút cuối cùng khi câu trả lời đúng được gấp đôi số điểm. Đó là một niềm vui to lớn đối với toàn đội. Vòng thi này không chỉ đánh giá sự hiểu biết, yêu cầu chiến thuật mà cả sự may mắn của đội thi.

Ảnh: Phần thi “Chúng tôi là sinh viên”

 

Vòng thi cuối cùng “Niềm tin tất thắng” tập trung thể hiện quá trình học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của sinh viên trong học tập, rèn luyện đạo đức và tham gia các hoạt động tình nguyện qua các bài thuyết trình.

Là đội kết thúc vòng thi cuối, bạn Tống Phước Thiện đã hoàn thành phần thi này với bài học Cần kiệm liêm chính của Bác Hồ. Giọng nói trầm ấm, từ tốn và bình tĩnh đã lột tả rõ nét những đức tính mà Bác Hồ muốn truyền đạt đến thế hệ sinh viên Việt Nam. Muốn xây dựng và phát triển đất nước, có tài năng thì vẫn chưa đủ, Cần kiệm liêm chính là những đức tính quan trọng và không thể thiếu của một người thanh niên trong thời đại mới. Câu chuyện giản dị qua lời kể và diễn xuất không chuyên của bạn Phước Thiện đã gửi gắm bài học sâu sắc về lý tưởng của thế hệ trẻ gắn với bài học của Bác Hồ về những đức tính cần có để xây dựng Tổ quốc, đưa nước ta phát triển vững mạnh, sánh vai cùng các quốc gia trên thế giới.

Ảnh: Các đội tập trung để trả lời đáp án

Tổng kết qua 4 vòng thi, đội Cao đẳng Việt - Hàn đã xuất sắc giành được tấm vé vào vòng chung kết Hội thi Olympic toàn quốc các môn khoa học Mác-Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh “Niềm tin tất thắng”. Tất cả vỡ òa trong sung sướng và hạnh phúc, mọi người, các thầy cô bên dưới không giấu được ánh mắt tự hào.

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website