Loading ...
Các hoạt động tình nguyệnĐoàn khốiHoạt động của các cơ sở
Ngày chủ nhật xanh với chủ đề “Uống nước nhớ nguồn – Đền ơn đáp nghĩa”
T2, 26/07/2021 - 23:07

 

Trong tháng 7/2021, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 và quy định giãn cách xã hội của Chính phủ, dưới sự chỉ đạo, định hướng và hướng dẫn của Ban Thường vụ Đoàn Khối, nhiều cơ sở Đoàn trong Khối đã tổ chức các hoạt động sáng tạo, linh hoạt Ngày chủ nhật xanh với chủ đề  Tháng Tri ân thể hiện tinh thần “Uống nước nhớ nguồn - Đền ơn đáp nghĩa” của đoàn viên thanh niên với các thế hệ cha anh đi trước đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc.

Các cơ sở đoàn tổ chức các hoạt động thắp nến tri ân bằng hình thức đóng góp trực tuyến, chuyển giao kinh phí trồng cây xanh, phối hợp dọn dẹp, sơn sửa tại các nhà tưởng niệm, nghĩa trang tại một số địa bàn; hỗ trợ kinh phí, nguồn lực cho các tỉnh chống dịch Covid-19.

'Thắp nến tri ân từ trái tim' bằng hình thức trực tuyến ảnh 1

Trong tuần cao điểm "Đền ơn đáp nghĩa" từ ngày 20 - 27/7, Đoàn Khối các cơ quan Trung ương phát động chương trình "Thắp nến tri ân từ trái tim" bằng hình thức trực tuyến tới các cơ sở đoàn trực thuộc. Ngày 26/7/2021, 12.000 ngọn nến tri ân các anh hùng liệt sỹ đã được thắp sáng tại Nghĩa trang liệt sỹ quốc tế Việt - Lào, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An. Đây là tình cảm của các đoàn viên, thanh niên Khối các cơ quan Trung ương gửi gắm thông qua Chương trình "Thắp nến từ trái tim" của Đoàn Khối các cơ quan Trung ương thông qua Ví điện tử MoMo.

Ngoài ra, kinh phí vận động, đóng góp được từ chương trình sẽ được Ban Thường vụ Đoàn Khối dùng mua nến thắp tại các nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia trong Lễ Thắp nến tri ân đồng loạt trên cả nước vào tối ngày 26/7/2021 và  hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà tình nghĩa cho những người có công với cách mạng.

Có thể là hình ảnh về một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và trong nhà

Ảnh: Đoàn Khối trao quà tại Phú Thọ trong chuỗi hoạt động của Trung ương Đoàn

Ảnh: Đoàn viên, thanh niên Khối tại một số địa bàn tỉnh khu vực miền Trung tổ chức dọn dẹp vệ sinh khuôn viên các nghĩa trang, khu tưởng niệm

1-w1000-h666.JPG

p1560062-w1000-h666.JPG

Ảnh: Đoàn cơ sở tham gia hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website