Loading ...
Các hoạt động tình nguyệnCông tác giáo dụcĐoàn khối
Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ, các bậc tiền bối cách mạng tại Nghĩa trang Mai Dịch
T6, 27/07/2018 - 10:07
Tối ngày 26/7/2018, tại Hà Nội, Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan Trung ương phối hợp với Thành đoàn Hà Nội tổ chức thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ, các bậc tiền bối cách mạng tại Nghĩa trang Mai Dịch.

Tham dự hoạt động có các đồng chí: Phạm Quang Thao, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối; Đào Đức Toàn, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội; Trần Hữu, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương; Nguyễn Ngọc Việt, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Thành đoàn Hà Nội; các đồng chí Thường trực Đoàn Khối, Thành đoàn Hà Nội; đại diện lãnh đạo Bộ Tư lệnh Thủ đô, Bộ đội Biên phòng; thân nhân các gia đình liệt sĩ và hơn 1.000 đoàn viên thanh niên các cơ quan Trung ương, thành đoàn Hà Nội.

Nghĩa trang Mai Dịch là nơi an nghỉ của các vị lãnh tụ Đảng và Nhà nước, các nhà khoa học, nhà văn hóa, nhà văn, nhà thơ, các tướng lĩnh xuất sắc, anh hùng lực lượng vũ trang, các liệt sĩ vô danh. Nghĩa trang hiện đang có 394 ngôi mộ của cán bộ, và 1.228 mộ liệt sỹ vô danh.

Chương trình nghệ thuật của đoàn viên thanh niên tại buổi lễ

Đồng chí Trần Hữu, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương cho biết: Tháng 7 là tháng tri ân, là dịp để nhắc nhở thế hệ trẻ hôm nay và mai sau mãi luôn ghi nhớ công lao và sự hi sinh to lớn của các thế hệ cha anh đi trước trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Lễ tri ân là dịp để tuổi trẻ các đơn vị ôn lại truyền thống, khơi dậy tình yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức trách nhiệm trong lao động, học tập và bảo vệ Tổ quốc, xứng đáng với công lao to lớn, những hy sinh, mất mát của các bậc tiền bối cách mạng và các anh hùng, liệt sĩ.

Đồng chí Phạm Quang Thao, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương và đồng chí Đào Đức Toàn, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Đỗ Thị Nhuận

Đồng chí Trần Hữu, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương và đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, Bí thư Thành đoàn Hà Nội tặng quà các gia đình chính sách tại buổi lễ

Trong chương trình, Ban Thường vụ Đoàn Khối và Thành đoàn Hà Nội đã trao tặng 71 suất quà (1.000.000đ/1 suất) cho Mẹ Việt Nam anh hùng và các gia đình chính sách.

Sau phần nghi lễ, các đại biểu và đông đảo đoàn viên thanh niên đã thắp nến, những nén nhang thơm tại các phần mộ bày tỏ sự biết ơn và lòng thành kính tưởng nhớ tới các bậc tiền bối cách mạng, những anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

 

Ban Tuyên giáo Đoàn Khối

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website