Loading ...
Các hoạt động tình nguyệnĐoàn khốiHoạt động của các cơ sở
Tình nguyện mùa đông: Mang dịch vụ y tế có chất lượng đến với bà con vùng xa
T3, 03/12/2019 - 16:12
Ngày 29 - 30/11, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cơ quan Bộ Y tế đã tổ chức chương trình Tình nguyện mùa đông: Khám, tư vấn sức khỏe – dinh dưỡng, phát thuốc và tặng quà miễn phí cho người dân xã Dân Tiến, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên.

Đồng chí Nguyễn Anh Quang – Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cơ quan Bộ Y tế cho biết, đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 63 năm Ngày Truyền thống Hội LHTN Việt Nam và triển khai chiến dịch tình nguyện mùa đông, tiến tới kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020) và 65 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2020), thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của tuổi trẻ đối với những người có công với cách mạng, với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc.

Thông qua hoạt động này đã khơi dậy niềm tự hào dân tộc, giáo dục truyền thống cách mạng, trách nhiệm của tuổi trẻ với các thế hệ cha anh; đồng thời tạo môi trường để đoàn viên, thanh niên Bộ Y tế, các Bệnh viện, Viện có cơ hội chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn, người có công, từ đó giáo dục đoàn viên, thanh niên tiếp tục vun đắp truyền thống Tương thân tương ái, Lá lành đùm lá rách của dân tộc.

Trong đợt khám tình nguyện tại xã Dân Tiến, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên lần này, Đoàn Bộ Y tế với sự tham gia của các bác sĩ BV Mắt TW, Viện Huyết học – Truyền máu TW, BV Tai Mũi Họng TW, BV Bạch Mai, BV E, Viện Dinh Dưỡng, Viện Vệ sinh Dịch tễ TW, BVĐK tỉnh Phú Thọ…. đã tiến hành khám các chỉ số sức khỏe cơ bản như khám mắt, khám tai mũi họng, siêu âm, điện tim…

Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cơ quan Bộ Y tế Nguyễn Anh Quang tặng quà cho người dân khó khăn tại xã Dân Tiến, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên.

Đoàn đã trao quà cho Trạm Y tế xã Dân Tiến, người dân và trẻ nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại xã

Ký Biên bản ghi nhớ hợp tác kết nghĩa giữa Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cơ quan Bộ Y tế với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - Trung tâm Y tế huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên.

Ngoài hoạt động khám, tư vấn sức khỏe, phát thuốc và tặng quà cho khoảng 300 người dân thuộc các hộ gia đình có công với cách mạng, gia đình chính sách hộ nghèo, và gia đình có hoàn cảnh khó khăn; khám, tư vấn dinh dưỡng và cấp phát sản phẩm dinh dưỡng cho 300 trẻ dưới 3 tuổi; Đoàn còn tặng 2 tủ bảo quản vắc xin chuyên dụng cho Trung tâm Y tế huyện Võ Nhai và Trạm Y tế xã Dân Tiến, 1 túi thiết bị truyền thông y tế cơ sở, 1 tủ sách chuyên ngành y cho Trạm Y tế xã Dân Tiến; 20 suất quà (mỗi suất gồm thuốc bổ, bánh kẹo và 500 nghìn đồng)…

Đoàn tổ chức khám, chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân

Đây là những món quà mang đầy ắp nghĩa tình, sự biết ơn, sẻ chia của thế hệ trẻ Bộ Y tế và các y bác sĩ trong ngành y tế với người có công và người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Võ Nhai. Thông qua hoạt động này đã thắt chặt thêm tình đoàn kết, giao lưu, gắn bó giữa Bộ Y tế, Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên, Đoàn Thanh niên các đơn vị trong và ngoài ngành y tế.

CÁC TIN TỨC KHÁC
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website