Loading ...
Các hoạt động tình nguyệnCông tác giáo dụcĐoàn khốiHoạt động của các cơ sở
Tổ chức Lớp bồi dưỡng cho đoàn viên năm 2019 và Chương trình an sinh xã hội tại tỉnh Lào Cai
T3, 05/11/2019 - 15:11
Ngày 02/11/2019 tại Thị trấn Sa Pa, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai, Đoàn Thanh niên Bộ đã chủ trì, phối hợp với Vụ Tổ chức cán bộ mở lớp bồi dưỡng nghiệp vụ, kỹ năng cho đoàn viên, thanh niên năm 2019 dành cho đội ngũ cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên hiện đang công tác tại các đơn vị thuộc Bộ Tư pháp; kết hợp thăm, tặng quà cho Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy Ban nhân dân, Ủy Ban mặt trận Tổ quốc và bà con nhân dân tại xã Hầu Thào, huyện Sa Pa.

Lớp bồi dưỡng có sự tham dự của các đồng chí: Hồ Quang Huy, Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn Khối các cơ quan TW, Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ, Giám đốc Nhà xuất bản Tư pháp; Lê Ngọc Quỳnh, Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Lào Cai; Lê Anh Tuấn, Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Lào Cai; Nguyễn Hữu Ngọc, Phó Trưởng Ban tuyên giáo Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Trương Quý Hải, Chánh Văn phòng Đoàn thể, Tập đoàn FPT; đại diện Sở Tư pháp; Nguyễn Thanh Hùng, Phó Giám đốc Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – Chi nhánh tỉnh Lào Cai; đại diện Sở Tư pháp; Cục Thi hành án dân sự tỉnh Lào Cai và gần 70 cán bộ Đoàn đại diện cho các cơ sở Đoàn thuộc Đoàn Thanh niên Bộ, Chi đoàn Sở Tư pháp và Cục Thi hành án dân sự tỉnh Lào Cai.

Đồng chí Hồ Quang Huy - Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng

Phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng, đồng chí Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp Hồ Quang Huy nhấn mạnh trong thời gian qua công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, định hướng tư tưởng cho đoàn viên, thanh niên, gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của Bộ, ngành, đơn vị đã được các Chi đoàn, Đoàn cơ sở triển khai tích cực, có cả chiều rộng lần chiều sâu, bước đầu đã có nhiều cách làm mới, phong phú, sáng tạo trong hình thức, đổi mới về nội dung nhằm lôi cuốn đoàn viên, thanh niên tích cực tham gia. Hàng năm, Đoàn Thanh niên Bộ và các đơn vị trực thuộc luôn được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đoàn Khối các cơ quan Trung ương ghi nhận và đánh giá cao trong việc thực hiện nhiệm vụ này. Tuy nhiên, thời kỳ bùng nổ về công nghệ thông tin hiện nay đã và đang đặt ra nhiều thách thức đối với tổ chức Đoàn và đoàn viên, thanh niên trong việc đấu tranh ngăn chặn, đầy lùi thông tin sai lệch, thiếu chính xác, chưa được kiểm chứng. Ngoài ra, trước yêu cầu của tình hình mới, công tác đoàn, phong trào thanh niên cũng cần đổi mới, sáng tạo về phương pháp, cách làm nhằm thu hút, vận động đoàn viên, thanh niên tham gia các hoạt động do tổ chức Đoàn phát động. Lớp bồi dưỡng cũng là dịp để đội ngũ cán bộ Đoàn gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm về hoạt động đoàn, công tác chuyên môn, cũng như tăng cường giao lưu, phối hợp công tác giữa các tổ chức Đoàn trong Bộ, giữa tổ chức Đoàn Bộ với cơ quan tư pháp, tổ chức Đoàn thanh niên ở địa phương.

Toàn cảnh lớp bồi dưỡng

Lớp bồi dưỡng đã được nghe đồng chí Nguyễn Hữu Ngọc, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh giới thiệu chuyên đề “Một số nội dung cơ bản của Điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khóa XI và cách thức triển khai công tác giáo dục chính trị - tư tưởng cho cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên trong giai đoạn hiện nay” và đồng chí Trương Quý Hải, Chánh Văn phòng Đoàn thể, Tập đoàn FPT truyền đạt nội dung liên quan đến chuyên đề “Kỹ năng thu hút, tập hợp, tổ chức các hoạt động ĐoànLớp bồi dưỡng cũng đã được nghe các cán bộ Đoàn của Bộ Tư pháp phát biểu trao đổi, thảo luận về cách thức vận dụng, triển khai kỹ năng nêu trên gắn với tổ chức, hoạt động của Đoàn Thanh niên Bộ, cũng như gắn với môi trường công tác của đơn vị thuộc Bộ.

Đồng chí Nguyễn Hữu Ngọc giới thiệu chuyên đề tại Lớp bồi dưỡng

Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ, kỹ năng cho đoàn viên, thanh niên năm 2019 là một trong những giải pháp nhằm hướng đến mục tiêu đào tạo, bồi dưỡng toàn diện về công tác giáo dục chính trị tư tưởng, năng lực, đạo đức, kỹ năng cho đội ngũ công chức, viên chức trẻ của Bộ Tư pháp, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên với mục đích xây dựng đội ngũ cán bộ đoàn vừa hồng, vừa chuyên, vững vàng về bản lĩnh chính trị, nhiệt huyết với công tác chuyên môn cũng như công tác đoàn.

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Đoàn Bộ Tư pháp, Sở Tư pháp tỉnh Lào Cai, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Lào Cai và Ngân hàng thương mại Cổ phần ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh tỉnh Lào Cai đã trực tiếp trao tặng 02 tủ sách pháp luật, 01 bộ trống đội, 20 suất quà cho chính quyền và nhân dân trên địa bàn xã Hầu Thào, huyện Sa Pa.

 

Đoàn trao tặng 20 suất quà cho nhân dân trên địa bàn xã Hầu Thào, huyện Sa Pa

Đoàn trao tặng tủ sách pháp luật cho chính quyền xã Hầu Thào, huyện Sa Pa

Đoàn chụp ảnh lưu niệm

Xã Hầu Thào là một trong các xã khó khăn của huyện Sa Pa tỉnh Lào Cai, có diện tích tự nhiên rộng tới 880ha nhưng chỉ 1/10 số đất trên canh tác được. Cả xã có 389 hộ toàn người dân tộc H'Mông thì đến hơn một nửa là hộ nghèo. Thời tiết khắc nhiệt, địa hình đất đai đồi núi không thuận lợi cho việc canh tác, khi mùa đông đến đàn gia súc trâu, bò ở xã không chịu được rét (chết nhiều) làm cho đời sống của người dân nơi đây vốn khó khăn lại càng khó khăn hơn.

Hoạt động nêu trên đã thể hiện vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ Bộ Tư pháp trong việc góp phần chung tay giúp địa phương sớm hoàn thành các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới do Chính phủ phát động.

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website