Loading ...
Các hoạt động tình nguyệnĐoàn khốiHoạt động của các cơ sở
Tuổi trẻ Ban Tổ chức Trung ương hưởng ứng ngày “Toàn dân hiến máu tình nguyện”
T6, 10/04/2020 - 17:04
Từ ngày 8 đến 9/4/2020, hưởng ứng lời kêu gọi đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước tham gia hiến máu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Đoàn Thanh niên cơ quan Ban Tổ chức Trung ương tổ chức hiến máu nhân đạo. Đây là hoạt động ý nghĩa thiết thực nhân dịp kỷ niệm 20 năm Ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện góp phần đảm bảo nguồn máu cung cấp cho cấp cứu và điều trị trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra.

Các đoàn viên thanh niên cơ quan đã bố trí, sắp xếp tham gia hiến máu vào thời gian thích hợp từ ngày 8-9/4/2020 trong điều kiện luân phiên 50% cán bộ công chức làm việc tại Cơ quan, 50% làm việc tại nhà. Đoàn Thanh niên Cơ quan bố trí địa điểm hiến máu rộng, thoáng mát, chia nhỏ nhiều khu vực lấy máu, theo nhiều khung giờ nhằm phục vụ cho công tác phòng tránh dịch bệnh Covid-19 diễn ra an toàn, theo đúng tinh thần tránh tụ tập đông người và kiểm soát dịch bệnh.

Đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương động viện đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu

Đến động viên các đoàn viên tham gia hiến máu, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương nhấn mạnh: “Lời kêu gọi của Tổng Bí thư đã có sức hiệu triệu, thể hiện tính cấp bách của việc cần phải tham gia hiến máu cứu người cùng với những nỗ lực, đoàn kết để chống dịch Covid-19. Chương trình hiến máu hôm nay thể hiện đóng góp trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, đoàn viên thanh niên Cơ quan Ban Tổ chức Trung ương cùng với các cấp ủy Đảng, chính quyền và toàn xã hội góp phần thúc đẩy phong trào hiến máu tình nguyện như thư kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước. Và chắc chắn hoạt động này sẽ được duy trì thường xuyên, đều đặn để tạo cơ hội cho mỗi người có thể trao đi giọt máu ấm nóng tình người”.

Đoàn viên, thanh niên Cơ quan Ban Tổ chức Trung ương hiến máu tình nguyện

Qua hai ngày diễn ra chương trình hiến máu, đã có trên 120 cán bộ, công chức đăng ký tham gia hiến máu, trong đó có 20 đoàn viên thanh niên, thu được 86 đơn vị máu (350ml/đơn vị). Với tinh thần “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, Đoàn Thanh niên Cơ quan hy vọng sẽ góp thêm những giọt máu hồng quý giá vào ngân hàng máu, mang lại sự sống cho nhiều người bệnh lúc hiểm nghèo.

Đoàn viên, thanh niên Cơ quan Ban Tổ chức Trung ương được xét nghiệm kiểm soát dịch bệnh Covid - 19

Ngoài ra, để bảo đảm việc sàng lọc y tế và ngăn chặn dịch Covid-19, ngày 3-4-2020, các đoàn viên thanh niên cơ quan đã được xét nghiệm kiểm soát dịch bệnh. Qua xét nghiệm, các đoàn viên được lấy mẫu xét nghiệm đều có kết quả âm tính.

Trước đó, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về việc kêu gọi người lao động ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19, phát huy tinh thần “tương thân, tương ái”, toàn thể đoàn viên thanh niên cơ quan Ban Tổ chức Trung ương đã quyên góp, ủng hộ ít nhất một ngày lương để phòng, chống dịch, góp phần cùng các cán bộ, công chức, viên chức cơ quan quyên góp được tổng số tiền là 100.000.000 đồng.

Ngày 15/3/2020, trong bức thư gửi tới đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, bộ, ngành, đoàn thể và toàn xã hội tiếp tục đẩy mạnh phong trào hiến máu tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng và vì chính mình: “Tôi kêu gọi đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước, mỗi người khỏe mạnh, đủ tiêu chuẩn hãy luôn sẵn sàng, hăng hái tham gia hiến máu và tích cực vận động mọi người cùng hiến máu thường xuyên cứu người để giúp cho mỗi người kiểm tra được sức khỏe của mình, cứu giúp người bệnh, vì một xã hội khỏe mạnh và nhân văn, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, sự phát triển bền vững của đất nước”.
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website