Loading ...
Các hoạt động tình nguyệnCông tác giáo dụcĐoàn khối
Tuổi trẻ Khối các cơ quan Trung ương chung tay hành động vì môi trường
T2, 08/07/2019 - 16:07
Ngày 06/7/2019, tại Hòa Bình, Đoàn Khối tổ chức Lễ ra quân “Thanh niên chung tay hành động vì môi trường”.

Tham dự buổi Tọa đàm có đồng chí: Trần Hữu, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương; Đặng Mai Sơn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Mai Châu (Hòa Bình); các đồng chí trong Ban Chấp hành Đoàn Khối các cơ quan Trung ương; cán bộ đoàn chủ chốt của các cơ sở đoàn trực thuộc cùng hơn 200 đoàn viên, thanh niên các cơ sở Đoàn trực thuộc.

Tại Bản Lác, Mai Châu, tỉnh Hòa Bình, các cán bộ đoàn viên, thanh niên đã trồng 100 cây hoa. Đây cũng là hoạt động kỷ niệm 129 năm ngày sinh của Bác Hồ và 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh..

Lễ ra quân “Thanh niên chung tay hành động vì môi trường”

Đặc biệt, Đoàn Khối triển khai thu gom rác thải nhựa vì môi trường xanh sạch đẹp, các cán bộ, đoàn viên thanh niên trong Khối đã hăng hái, nhiệt tình nhặt từng túi nilon, mẩu giấy, chai lọ… cùng nhiều loại rác thải khác.

Các cán bộ, đoàn viên thanh niên trồng cây hoa kỷ niệm 129 năm ngày sinh của Bác Hồ và 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đây là hoạt động ý nghĩa và thiết thực trong nỗ lực chung tay bảo vệ môi trường, truyền cảm hứng, lan toả đến đoàn viên, thanh thiếu niên, người dân và toàn xã hội về việc nâng cao ý thức trong bảo vệ môi trường, hạn chế tối đa việc xả rác thải sinh hoạt bừa bãi, bảo vệ cảnh quan môi trường, tạo thói quen tái sử dụng các sản phẩm hay lựa chọn các sản phẩm thân thiện với môi trường.

Đoàn viên, thanh niên thu gom rác thải nhựa vì mô trường xanh sạch đẹp

Chương trình kêu gọi đoàn viên, thanh niên và cộng đồng hãy bảo vệ môi trường bằng những hành động thiết thực mỗi ngày, từ những điều đơn giản nhất như không vứt rác bừa bãi, phân loại rác thải, hạn chế sử dụng túi ni lông, sản phẩm nhựa một lần, tăng cường sử dụng sản phẩm thân thiện với môi trường, chung tay giải quyết các vấn đề “nóng”, vấn đề cấp bách về môi trường tại địa phương…

Cũng trong chương trình, đoàn đã thăm hỏi, động viên và tặng quà các gia đình chính sách nhân dịp kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2019). Đoàn đã trao tặng 10 suất quà, gồm 1 quạt điện và 500 nghìn đồng tiền mặt. Đây là hoạt động thể hiện tinh thần “Uống nước nhớ nguồn”, tăng cường giáo dục truyền thống cho đoàn viên, thanh niên.

Thăm hỏi, động viên và tặng quà các gia đình chính sách nhân dịp kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh liệt sỹ

Ngoài ra, đoàn cũng đến thăm quan thực tế mô hình thanh niên khởi nghiệp, làm kinh tế giỏi tại vườn lan của anh Nguyễn Trung Hiếu – Nguyễn Xuân Hợi ở xã Đông Lai, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình. Vườn lan rộng hơn 600 m2, với hàng nghìn giò phong lan, trong đó, nhiều nhất là phi điệp, ngoài ra còn có quế lan hương, da báo…có những giò được bán với giá vài chục đến vài trăm triệu đồng.

Thăm quan mô hình thanh niên khởi nghiệp, làm kinh tế giỏi tại vườn lan của anh Nguyễn Trung Hiếu – Nguyễn Xuân Hợi.

CÁC TIN TỨC KHÁC
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website