Loading ...
Các hoạt động tình nguyệnĐoàn khốiHoạt động của các cơ sở
Tuổi trẻ Văn phòng Chính phủ về nguồn, tặng quà gia đình khó khăn tại Nghệ An, Hà Tĩnh
T6, 15/03/2019 - 15:03
Nhân kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019), Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Văn phòng Văn phòng tổ chức chương trình “Về nguồn” và trao tặng quà cho gia đình, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Nghệ An và Hà Tĩnh.

Đoàn Thanh niên VPCP thăm Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nam Đàn, Nghệ An

Trong 3 ngày (12 - 14/3), Đoàn Thanh niên VPCP đã đến thăm và dâng hương tại Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh (Nam Đàn, Nghệ An); thăm Khu tưởng niệm Anh hùng Lý Tự Trọng; viếng và dâng hương 10 Nữ Liệt sỹ Thanh niên xung phong và các anh hùng liệt sĩ hy sinh tại Ngã Ba Đồng Lộc; thăm quan Khu di tích Đại thi hào Nguyễn Du tại Hà Tĩnh.

Đặc biệt, tại Hà Tĩnh, Đoàn Thanh niên VPCP đã phối hợp với Phòng Tổng hợp, Cục Quản trị VPCP, Trung tâm Dân số - KHHGĐ TP Hà Tĩnh tổ chức trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và đến thăm hỏi, tặng quà cho trẻ em tại Làng Trẻ mồ côi Hà Tĩnh.

Trao tặng học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập

Đoàn đã trao 20 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Hà Tĩnh bao gồm các nhu yếu phẩm như: Gạo (tổng số 1 tấn), quần áo…Ngoài ra, đoàn trao tặng 5 suất học bổng (mỗi suất 1 triệu đồng) cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập..Dịp này, đoàn cũng đến thăm hỏi, tặng quà cho các em tại Làng Trẻ mồ côi Hà Tĩnh - nơi đang nuôi dưỡng hơn 80 em là trẻ em mồ côi không nơi nương tựa, trẻ bị bỏ rơi và trẻ tàn tật.

Đoàn Thanh niên Văn phòng Chính phủ thăm Khu di tích Đại thi hào Nguyễn Du

Đây là những hoạt động nhằm phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, tăng cường giáo dục truyền thống cho đoàn viên, thanh niên về lịch sử đấu tranh cách mạng. Qua đó để các đoàn viên, thanh niên VPCP nhận thức rõ hơn về trách nhiệm của mình, phát huy sức trẻ đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển của cơ quan VPCP.

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website