Loading ...
Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí MinhMô hìnhtin mới
Gặp gỡ cô gái trẻ Nhật Lệ với ý tưởng chương trình “Cuốn sách trao tay”
T4, 19/04/2017 - 14:04
Năng động, trẻ chung và sáng tạo cô gái trẻ Nhật Lệ đã thắp sáng ngọn lửa ước mơ của các thế hệ sinh viên trường Đại học Nội vụ Hà Nội.

Bắt đầu theo học ngành Quản lý Văn hóa từ 2015 không chỉ là một sinh viên chăm chỉ, luôn cố gắng phấn đấu trong học tập, Đinh Thị Nhật Lệ sinh viên năm hai khoa Văn hóa – Thông tin và Xã hội trường Đại học Nội vụ Hà Nội đã có những đóng góp tích cực cho các hoạt động của khoa và trường.

Ảnh: Cô gái trẻ Nhật Lệ với những hoạt động ngoại khóa

Cô sinh viên trẻ với nụ cười hồn nhiên, lạc quan yêu đời. Ngoài việc làm tốt vai trò của một cán sự lớp, Lệ còn hăng hái tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa để rèn luyện nâng cao kỹ năng bản thân. Lệ tham gia câu lạc bộ kỹ năng ASK Nội vụ ngay từ khi mới vào trường, ở đây Lệ học hỏi được nhiều kiến thức và kỹ năng, cũng từ đó Lệ trở nên tự tin hơn, năng động hơn. Cô chủ động đóng góp ý kiến và nhận công việc góp phần thúc đẩy sự phát triển của CLB.

Lệ tham gia nhiều dự án và chương trình mà câu lạc bộ và Đoàn trường thực hiện như dự án “Honda vision”, chương tình “Nhà trọ tân sinh viên 2016”, truyền thông “Tư vấn tuyển sinh 2016”, sự kiện “IMISS HUHA 2016”, “HUHA’S GOTALENT 2017”…Từ những hoạt động đầy ý nghĩa đó Lệ đã nảy ra ý tưởng chương trình “Cuốn sách trao tay 2017”. Đây là một sự kiện mà Lệ đã ấp ủ bao lâu nay, khi là sinh viên năm nhất đã từng trải và chứng kiến những người bạn cùng trang lứa với bao bộn bề lo toan mỗi khi kỳ học mới bắt đầu. Lệ thấu hiểu và mong muốn được chia sẻ, gúp đỡ nên Lệ đã đề suất thực hiện chương trình “Cuốn sách trao tay” nhằm kêu gọi mọi người quyên góp giáo trình cũ để cho sinh viên các khóa sau có tài liệu học tập mà lại không bị lãng phí lượng sách vở cũ, đồng thời giúp đỡ những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Trước đó mong muốn của lệ chưa được thực hiện do nhiều vấn đề khách quan, không vì thế mà Lệ từ bỏ mong ước cống hiến của mình Lệ kiên trì và lập kế hoạch thực hiện cụ thể, cuối cùng sự cố gắng của cô đã được đáp lại bằng sự ủng hộ nhiệt tình của Đoàn trường, các CLB và sinh viên trong toàn trường.

Lệ chia sẻ: “Chương trình này Lệ đề xuất thực hiện từ năm ngoái nhưng vì chạy nhiều chương trình song song nên chưa thực hiện được, năm nay được sự ủng hộ nhiệt tình của Đoàn trường và các câu lạc bộ nên Lệ có thêm động lực được tiếp thêm sứ mạnh để tiếp tục thực hiện mong ước của mình. Chương trình mới phát động chưa đầy một tuần nhưng đã có rất nhiều bạn liên hệ chủ động quyên góp và thu về hơn 200 đầu sách các loại gồm sách giáo trình và tài liệu tham khảo… Lệ rất vui khi được sự ủng hộ của các anh chị và mong rằng tất cả các thế hệ sinh viên Nội vụ cùng ủng hộ Lệ trong chương trình này”.

Ảnh:  Những quyển sách mà Lệ chủ động thu gom

Có thể nói, hình ảnh thanh niên, sinh viên tình nguyện với màu áo xanh, đã trở thành niềm tự hào, là dấu ấn, là hình ảnh đẹp của xã hội và nó trở lên ý nghĩa hơn, đẹp hơn khi những hoài bão lý tưởng, những khát khao của thanh niên được thể hiện bằng chính những việc làm cụ thể, mang lại những hiệu quả, lợi ích thiết thực cho chính bản thân và cộng đồng.

Các bạn sinh viên Nội vụ thân mến! Các bạn có thể có những xuất phát điểm khác nhau, nhưng khi học tập dưới mái trường Đại học Nôi vụ, bạn sẽ thấy rằng mình có một môi trường tốt với rất nhiều cơ hội để hoàn thiện bản thân, nâng cao tinh thần trách nhiệm, thêm nhiệt huyết tuổi trẻ và lạc quan yêu đời hơn. Với hàng loạt phong trào của Ban chấp hành Đoàn trường, các CLB hoạt động xuyên suốt cả năm học sẽ là cơ hội để bạn thử sức mình cũng như hoà nhập và cống hiến cho nhà trường từ những việc làm giản dị và nhỏ nhất. Tham gia các hoạt động phong trào đoàn thể sự rụt rè, bỡ ngỡ của bản thân các bạn cũng không còn nữa, thay vào đó là sự tự tin, là quyết tâm của tuổi trẻ. Với sức trẻ của mình chúng ta hãy luôn cống hiến hết mình bởi “cho đi là còn mãi”. Từ đó chúng ta trưởng thành hơn về nhận thức, học hỏi được nhiều kỹ năng sống hữu ích, được trải nghiệm và cảm nhận về cuộc sống sâu sắc hơn, từ đó có cách nhìn yêu thương hơn về cuộc sống, Đinh Thị Nhật Lệ là một tấm gương điển hình mà chúng ta cần noi theo. Mùa tuyển sinh mới lại bắt đầu đồng nghĩa với kỳ học mới, năm học mới đã cận kề. Các bạn trẻ sinh viên Nội vụ với những niềm tin và khát khao ắp đầy trong lồng ngực tuổi trẻ, hãy cống hiến đi khi còn có thể. Chúc chương trình “Cuốn sách trao tay” thành công, Chúc Lệ luôn khỏe mạnh, học tốt và thành công trong mọi bước tiến của mình.  
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website