Loading ...
Đoàn khối
7 chữ “Dám” trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
T5, 23/05/2024 - 14:05
Thực hiện chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2024, thiết thực kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng ngày 22/5/2024 tại Học viện Hành chính Quốc gia, Ban Thường vụ Đoàn Khối tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt nghiên cứu, học tập chuyên đề tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024.

Toàn cảnh Hội nghị

 

Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Bùi Hoàng Tùng - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương; Nguyễn Ngọc Điệp - Phó Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đoàn Khối các cơ quan Trung ương; Đỗ Công Tuân - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn và TS. Đinh Quang Thành - Phó Tổng biên tập Tạp chí Lý luận Chính trị, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh là báo cáo viên tại Hội nghị.

 

Các đại biểu tham dự Hội nghị

 

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói “Tư tưởng bảo thủ là như những sợi dây cột chân cột tay người ta, phải vất nó đi. Muốn tiến bộ thì phải có tinh thần mạnh dạn, dám nghĩ dám làm”. Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về dám nghĩ, dám nói, dám làm, dám chịu trách nhiệm, sáng tạo, dám đương đầu với khó khăn không chỉ là một nguồn cảm hứng, mà còn là kim chỉ nam cho thế hệ thanh niên ngày nay trong học tập, nghiên cứu, làm việc và cống hiến để đạt tới đỉnh cao tri thức, cống hiến cho sự phát triển của nước nhà. Đoàn viên, thanh niên cần duy trì “tâm trong trí sáng”, có mục tiêu rõ ràng, không sợ trách nhiệm, không sợ sai; phát huy tốt để từng bước khai phá tiềm năng của bản thân, đóng góp vào sự phát triển của đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.

 

Tại Hội nghị, đoàn viên, thanh niên Khối được lắng nghe nội dung chuyên đề: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về dám nghĩ, dám nói, dám làm, dám chịu trách nhiệm, dám đổi mới sáng tạo, dám đương đầu với khó khăn, thử thách, dám hành động vì lợi ích chung” do TS. Đinh Quang Thành, Phó Tổng biên tập Tạp chí Lý luận Chính trị, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh trình bày.

 

TS. Đinh Quang Thành, Phó Tổng biên tập Tạp chí Lý luận Chính trị, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh trình bày chuyên đề tại Hội nghị

 

TS. Đinh Quang Thành nhấn mạnh: “Dám nghĩ, dám làm là phẩm chất cao quý của con người, biểu hiện ở việc tự mình đưa ra quan điểm, chính kiến riêng một cách đúng đắn, dám đấu tranh bảo vệ quan điểm của mình, không phụ thuộc vào bất kì ai, không ngại khó, ngại khổ để thực hiện những ước mơ, dự định đặt ra. Xuất phát từ “ham muốn, ham muốn tột bậc là làm sao cho nước nhà được hoàn toàn độc lập, dân ta được hoàn toàn tự do, đồng bào ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành”, Bác Hồ của chúng ta đã có được một nghị lực phi thường, sự kiên trì, dám nghĩ, dám làm và quyết tâm làm việc không ngừng cho dân, cho nước.

 

Hội nghị đã góp phần nâng cao nhận thức trong đội ngũ đoàn viên, thanh niên Khối các cơ quan Trung ương, từ đó phát huy ý thức, trách nhiệm của bản thân, tinh thần cống hiến, lao động sáng tạo, tham gia thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, chuyên môn, xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh.

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website