Loading ...
Hoạt động của các cơ sởtin mới
Công tác đoàn và phong trào thanh niên Bộ Tư pháp bám sát nhiệm vụ chính trị của Bộ, ngành Tư pháp
T5, 12/07/2018 - 17:07
Chiều 11/7/2018, Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp đã tổ chức sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018. Đồng chí Hồ Quang Huy, Bí Thư Đoàn thanh niên Bộ Tư pháp chủ trì Hội nghị.
Tham dự Hội nghị có Đồng chí Nguyễn Hữu Ngọc, Phó Bí thư Thường trực Đoàn khối các cơ quan Trung ương, đồng chí Nguyễn Kim Tinh, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ Tư pháp và đông đảo cán bộ là đoàn viên tại các Chi đoàn, Đoàn cơ sở trực thuộc Đoàn Bộ.
Toàn cảnh Hội nghị
 
Báo cáo sơ kết tình hình công tác Đoàn và phong trào thanh niên 6 tháng đầu năm, đồng chí Trịnh Xuân Tùng, Phó Bí thư Chuyên trách Đoàn Bộ cho biết, các hoạt động Đoàn Bộ tiếp tục được triển khai đa dạng, bám sát tiến độ, có nhiều điểm nhấn, chú trọng tính mới, tính sáng tạo trong nội dung, cách làm; gắn hoạt động Đoàn với nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của Bộ, ngành Tư pháp. Quá trình triển khai các nhiệm vụ có sự phân công cụ thể trong Ban Chấp hành Đoàn Bộ, các Ban của Đoàn Bộ, cũng như thu hút và tạo sự lan tỏa, hướng tới tính thiết thực, hiệu quả trong từng hoạt động. Đoàn đã phát huy vai trò định hướng, điều tiết các hoạt động để thúc đẩy vai trò, trách nhiệm của các Chi đoàn, Đoàn cơ sở. Các hoạt động Đoàn đã thu hút được sự tham gia, hỗ trợ của các đơn vị thuộc Bộ, tranh thủ tốt nguồn lực ngoài Bộ. Đoàn Bộ đã tạo được mối quan hệ tốt, nhận được sự ủng hộ, kết nối của Trung ương Đoàn, Đoàn Khối các cơ quan Trung ương và Đoàn các Bộ, ngành, địa phương.
Cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc thành các Chương trình, việc làm cụ thể
Đánh giá cao kết quả công tác Đoàn Bộ Tư pháp đạt được trong 6 tháng đầu năm, đồng chí Nguyễn Hữu Ngọc, Phó Bí thư Thường trực Đoàn khối các cơ quan Trung ương nhấn mạnh, qua theo dõi, công tác đoàn và phong trào thanh niên của Bộ Tư pháp có nhiều khởi sắc, trong đó, quan trọng nhất là việc tổ chức công tác đoàn, phong trào thanh niên đã bám sát nhiệm vụ quản lý nhà nước, nhiệm vụ chính trị của Bộ, gắn liên với chức năng, nhiệm vụ của từng đơn vị thuộc Bộ. Đồng chí khẳng định, đây là tiêu chí rất quan trọng mà Đoàn khối các cơ quan Trung ương hướng tới và nhấn mạnh “hơi thở của thanh niên, không thể khác hơi thở của đời sống chính trị, kinh tế xã hội của đất nước”. Bên cạnh đó, đồng chí Ngọc cũng đề cao tính gắn kết, tương tác, giao lưu phối hợp giữa Đoàn Bộ Tư pháp với các tổ chức đoàn trong Đoàn khối và đặc biệt là giữa các tổ chức Cơ sở đoàn Bộ, giữa các Chi đoàn Bộ với nhau. Đồng chí Ngọc cũng đặc biệt nhấn mạnh và cho rằng một trong những điểm sáng của Đoàn Bộ Tư pháp là công tác cán bộ. Đồng chí đánh giá cao vai trò của từng đoàn viên thanh niên trong đội ngũ cán bộ và khẳng định, sự gắn kết, đoàn kết tạo nên sức mạnh tổng hợp để thực hiện nhiệm vụ chính trị của Bộ, ngành.
Đ/c Nguyễn Hữu Ngọc, Phó Bí thư Thường trực Đoàn Khối phát biểu tại Hội nghị
 
Định hướng công tác 6 tháng cuối năm, đồng chí Ngọc đề nghị, cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc thành các chương trình và việc làm cụ thể đến từng chi đoàn; tích cực tham gia các Hội thi do Đoàn khối các cơ quan Trung ương tổ chức; chủ động, chủ trì giúp cho Đoàn Khối thực hiện hoạt động tư vấn khởi nghiệp cho thanh niên; tổ chức ngày hội pháp luật; tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, giám sát…
Phát huy tối đa vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ
Nhất trí với đánh giá của đồng chí Nguyễn Hữu Ngọc, đồng chí Nguyễn Kim Tinh, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ Tư pháp biểu dương và ghi nhận những kết quả mà Đoàn thanh niên Bộ đã đạt được trong 6 tháng đầu năm. Điểm lại một số kết quả nổi bật cũng như một số tồn tại, hạn chế, đồng chí Nguyễn Kim Tinh đề nghị, trong thời gian tới Đoàn Thanh niên Bộ tìm biện pháp để giảm thiểu những khó khăn, hạn chế để đẩy mạnh hơn nữa công tác đoàn và phong trào thanh niên của Bộ.
Đ/c Nguyễn Kim Tinh, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ Tư pháp phát biểu tại Hội nghị
 
Cơ bản nhất trí với phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra trong chương trình công tác của Đoàn, đồng chí đề nghị Đoàn Thanh niên tập trung một số nhiệm vụ như: Tổ chức hoạt động giáo dục lý tưởng cách mạng, phẩm chất chính trị, khơi dậy và thúc đẩy tình yêu nước, tự hào dân tộc; Tập trung trí tuệ, phát huy tối đa vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ; Tiếp tục nghiên cứu, đề xuất với Bộ và các đơn vị thuộc Bộ các phần việc chuyên môn và tổ chức triển khai nhằm tăng cường gắn kết công tác đoàn với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, chính trị; Tiếp tục quan tâm đến công tác đào tạo, bồi dưỡng, phát hiện những đoàn viên tốt để giới thiệu vào Đảng…
Không để cắt khúc giữa đoàn Bộ với các Chi đoàn
Cảm ơn sự quan tâm của Đoàn khối các cơ quan Trung ương, của Đảng ủy và Lãnh đạo Bộ Tư pháp, đồng chí Hồ Quang Huy khẳng định, sẽ không bằng lòng với các kết quả đạt được, mà trên cơ sở kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm sẽ tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, trách nhiệm, bản lĩnh của từng cán bộ đoàn, cùng với các đoàn viên thanh niên của Bộ tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ đã đề ra.
Đ/c Hồ Quang Huy, Bí thư Đoàn Bộ phát biểu tại Hội nghị
 
Định hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, đồng chí đề nghị, các Chi đoàn, Cơ sở đoàn trực thuộc xác định rõ trách nhiệm của từng cán bộ Đoàn trong triển khai thực hiện nhiệm vụ; Tiếp tục đổi mới phương thức tổ chức thực hiện, triển khai hoạt động của Đoàn; Đa dạng hóa các kênh thông tin, không để cắt khúc giữa đoàn Bộ với các chi đoàn… Đồng chí cũng nhấn mạnh, trong giai đoạn hiện nay, việc tự học, tự nghiên cứu luôn phải đặt lên hàng đầu, đồng thời tranh thủ và khai thác nguồn lực hiện có để góp phần thúc đẩy công tác đoàn và phong trào thanh niên ngày càng khởi sắc và thực chất hơn.
Cũng tại Hội nghị, 7 đoàn viên đã vinh dự nhận Bằng khen của Đoàn Khối các cơ quan Trung ương vì đã có thành tích xuất sắc trong Tháng Thanh niên năm 2018.
 
 
http://moj.gov.vn/qt/tintuc/Pages/hoat-dong-cua-cac-to-chuc-chinh-tri-xh.aspx?ItemID=1344
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website