Loading ...
Hoạt động của các cơ sở
ĐOÀN THANH NIÊN BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỔ CHỨC TỔNG KẾT MÔ HÌNH CHĂN NUÔI BÒ SINH SẢN
T7, 16/12/2023 - 12:12

Ngày 15/12/2023, tại xã Yên Thổ, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng, Đoàn thanh niên Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với tỉnh đoàn Cao Bằng, UBND xã Yên Thổ tổ chức tổng kết mô hình chăn nuôi bò sinh sản.

 Dự án thực hiện trong với tổng kinh phí hơn 600 triệu đồng, trong đó hộ dân tham gia đối ứng là 170 triệu đồng, vốn từ Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới là 450 triệu đồng. Dự án triển khai trên địa bàn các xã Yên Thổ, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng.

Sau thời gian triển khai thực hiện, dự án đã đạt những kết quả như: đã tổ chức tập huấn được 01 lớp tập huấn trong mô hình; 01 hội thảo và 01 tập huấn ngoài mô hình cho hơn 80 lượt hộ gia đình. Kết thúc các tập huấn, các học viên mong muốn sẽ được dự án tổ chức nhiều lớp học hơn nữa, hướng dẫn các tiến bộ kỹ thuật mới trong chăn nuôi để đạt hiệu quả cao, nhất là việc đào tạo, tập huấn chuyên sâu về phương pháp chọn giống, dẫn tinh, thụ tinh nhân tạo cho bò để cải tạo tầm vóc bò địa phương, tăng năng suất và hiệu quả kinh tế; tạo điều kiện cho bà con ở các xã khác và khu vực lân cận được học tập, tham quan mô hình, tạo điều kiện nhân rộng mô hình; bàn giao 20 con bò cho 20 hộ nghèo, cận nghèo tại thôn Nà Kéo.


 

Mục tiêu là - Xây dựng được mô hình ứng dụng tiến bộ kỹ thuật trong chăn nuôi bò góp phần giải quyết việc làm cho thanh niên nông thôn, góp phần phát triển kinh tế xã hội địa phương, tăng thu nhập cho thanh niên nghèo, phấn đấu 30% số hộ sẽ thoát nghèo, 70% số hộ giảm nghèo sau khi tham gia mô hình.


Bên cạnh đó, mô hình sẽ đóng góp một phần trong cuộc cách mạng đẩy nhanh tốc độ xóa đói giảm nghèo của địa phương như: cung cấp sản phẩm thịt bò chất lượng cao cho người tiêu dùng, ngoài ra còn cung cấp các sản phẩm phụ là phân bón cho cây trồng; năng lượng thay thế (biogas), giải quyết vấn đề môi trường trong chăn nuôi; làm tăng việc sử dụng phế phụ phẩm nông nghiệp, vùng đất trống đồi núi trọc để trồng cỏ nuôi bò, chống sói mòn, sạt lở đất, lũ lụt và hạn chế tác nhân biến đổi khí hậu và giảm thiểu ô nhiễm môi trường bằng các biện pháp chăn nuôi thân thiện với môi trường.

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website