Loading ...
Hoạt động của các cơ sởTham gia xây dựng nông thôn mớitin mới
Đoàn Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thăm quan, học tập các mô hình, hoạt động của tổ chức Nông Lương Liên hợp quốc ( FAO) tại huyện Bắc Hà, tỉnh Lao Cai.
T3, 07/11/2017 - 09:11
Trong 02 ngày 03 - 04/11/2017, Đoàn thanh niên Bộ Nông nghiệp và PTNT phối hợp với tỉnh đoàn Bắc Kạn tổ chức thăm quan, học tập các mô hình, hoạt động của tổ chức Nông Lương Liên hợp quốc ( FAO) tại huyện Bắc Hà, tỉnh Lao Cai.

Ảnh: Chủ mô hình nuôi bò kết hợp trồng cỏ VA06 khép kín cho năng suất, chất lượng cao, đảm bảo vệ sinh môi trường

Nhằm tăng cường giao lưu, trao đổi và phổ biến kinh nghiệm, những ý tưởng, mô hình sáng tạo và hiệu quả trong sản xuất, kinh doanh; giới thiệu những tiến bộ khoa học kĩ thuật, công nghệ mới đã áp dụng trong sản xuất, thúc đẩy phong trào thi đua lao động sáng tạo của thanh niên, góp phần đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn đưa nền nông nghiệp phát triển theo hướng bền vững. Đoàn thanh niên Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp Ban thường vụ Tỉnh đoàn Bắc Kạn và Tổ chức Nông Lương Liên hợp quốc ( FAO) tổ chức cho đoàn viên, thanh niên thăm quan, học tập các mô hình, hoạt động của tổ chức FAO tại huyện Bắc Hà, tỉnh Lao Cai.

Ảnh: Đoàn thăm quan mô hình trồng chuối tiêu hồng chất lượng cao

Tại các điểm tham quan, đoàn được nghe ông - Ông Phún Trung Hiếu, Cán bộ Trung tâm khuyến nông Tỉnh và Ông Thèn Văn Đông, khuyến nông viên xã Nậm Mòn, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai giới thiệu về quá trình triển khai, xây dựng các mô hình, các ứng dụng khoa học kĩ thuật áp dụng nhằm hỗ trợ bà con phát triển kinh tế trên địa bàn xã. Thông qua việc thực hiện mô hình, người dân được tập huấn, hướng dẫn các biện pháp kỹ thuật nên năng suất cây trồng đều tăng cao như: Mô hình chăn nuôi bò, trồng chuối và rau xanh các hộ có thêm sản phẩm như thịt, chuối và rau xanh các loại góp phần bổ sung nguồn dinh dưỡng cho gia đình và trẻ nhỏ.

Ảnh: Ông Thèn Văn Đông, khuyến nông viên xã Nậm Mòn, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai giới thiệu về kĩ thuật trồng và chăm sóc Cỏ VA06

Đánh giá về chuyến thăm quan, các bạn đoàn viên, thanh niên cho biết: Chuyến thăm quan học tập rất bổ ích và mang nhiều ý nghĩa, giúp cho đoàn viên thanh niên có cơ sở thực tế để ứng dụng, chuyển giao, ứng dụng khoa học công nghệ, các kĩ thuật mới từ đó chắt lọc những tiến bộ nhằm xây dựng, triển khai các mô hình phát triển kinh tế phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương./.

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website