Loading ...
Hoạt động của các cơ sở
Đoàn Thanh niên Bộ Nông nghiệp và PTNT phối hợp với Công ty Cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam trao tặng 25 đàn gà khăn quàng đỏ cho các em đội viên tại Quận Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6/2018.
T2, 04/06/2018 - 11:06
Ngày 31/5/2018, Ban Thường vụ Đoàn Bộ Nông nghiệp và PTNT đã phối hợp với Công ty Cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam tổ chức trao tặng 25 đàn gà khăn quàng đỏ cho các em đội viên tại Quận Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng (quy mô 500 gà con và 625kg cám) và tập huấn kỹ thuật chăn nuôi gà cho các em đội viên.

Tham dự Chương trình có đồng chí Lê Thành Công, Ủy viên BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ, đồng chí Trương Quang Đạo, đ/c Trần Anh Quyết, đc Hợp, Quận ủy viên, Bí thư Quận đoàn Đồ Sơn, các đồng chí cán bộ, kỹ thuật trong đoàn công tác và 25 em đội viên thuộc các liên đội của Quận Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng.

Tại đây, các em đội viên đã được nghe giới thiệu về các bước kỹ thuật để chăn nuôi gà theo quy mô đàn nhỏ, vừa cũng như cả quy trình chăn nuôi quy mô lớn. Trong quá trình hướng dẫn còn có sự tương tác với các em, giúp các em bước đầu yêu thích đàn gà, thích thú với phương pháp mà các anh chị chuyên gia đã giới thiệu.

Ảnh: Kĩ thuật viên tập huấn cho các em học sinh và gia đình về cách chăm sóc gà

Trước khi ra về, các 25 em đội viên, mỗi em được nhận 01 đàn gà 20 con kèm theo 25kg thức ăn cho gà (tổng giá trị quà tặng gần 20 triệu đồng), tất cả đều rất hồ hởi, vui mừng và rất cẩn thận, nhẹ nhàng với đàn gà được trao tặng.

Ảnh: Đ/c Lê Thành Công,  Bí thư Đoàn Bộ Nông nghiệp và PTNT và các đồng chí lãnh đạo công ty Cổ phần C.P. Việt Nam tặng “Đàn gà khăn quàng đỏ” và cám chăn nuôi cho các em học sinh

Ảnh: Đ/c Lê Thành Công, Bí thư Đoàn Bộ Nông nghiệp và PTNT trao đàn gà cho các em học sinh

Đàn gà Khăn quàng đỏ là cuộc vận động trong giáo dục thiếu nhi nhằm hiện thực hóa chương trình “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ”, tạo điều kiện để các em không chỉ học tập tốt mà còn góp phần tham gia lao động, làm kế hoạch nhỏ. Đây là hoạt động có ý nghĩa lớn nhằm khích lệ, động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong liên đội vượt khó vươn lên học tốt, góp phần cải thiện kinh tế, đời sống vật chất của gia đình. Qua hoạt động này cũng thể hiện tinh thần “Vì đàn em thân yêu” của Tuổi trẻ Bộ Nông nghiệp và PTNT và Công ty Cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam.

 

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website