Loading ...
Hoạt động của các cơ sở
Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp thăm hỏi hiệp sĩ bị thương
T5, 24/05/2018 - 14:05
Ngày 20/5/2018, nhân chuyến tham gia Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác tại Thành phố Hồ Chí Minh, Đoàn thanh niên Bộ Tư pháp do đồng chí Hồ Quang Huy, Bí thư Đoàn, Uỷ viên BCH Đoàn khối các cơ quan TW, Phó Cục trưởng Cục Quản lý xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật đã đến thăm hỏi, động viên các hiệp sĩ bị thương đang điều trị tại bệnh viện Thống Nhất.

Cùng đi có các đồng chí Thường trực Đoàn Bộ, đại diện TW Đoàn và Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam phía Nam.

Thay mặt Đoàn thanh niên Bộ Tư pháp, đồng chí Hồ Quang Huy đã trao hai phần quà, mỗi phần 1 triệu đồng cho hai hiệp sĩ Nguyễn Đức Huy (ngụ Q.Tân Phú) và Đinh Phú Quý (cùng 22 tuổi, ngụ Củ Chi) đang điều trị tại đây.
Đây chính là hai hiệp sĩ trong vụ cướp tấn công, đâm chết 2 hiệp sĩ và làm bị thương 3 hiệp sĩ gây xôn xao dư luận vừa qua. Nguyễn Đức Huy là sinh viên Trường ĐH Công nghiệp TP và Đinh Phú Quý là sinh viên Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP. Sau phẫu thuật, hiện nay tình hình sức khoẻ của hai hiệp sĩ tiến triển tốt. 

Thay mặt Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp, đồng chí Hồ Quang Huy đã gửi lời cảm ơn đến các hiệp sĩ vì hành động cao đẹp, xả thân để bảo vệ tính mạng và tài sản của người dân, đồng thời chúc các hiệp sĩ mau bình phục, hoàn thành tốt việc học tập và phát huy tinh thần tương trợ, giúp đỡ nhân dân.

Được biết, Nguyễn Đức Huy tham gia đội hiệp sĩ đã 3 năm, còn Đinh Phú Quý đã hơn một năm hoạt động trong đội. Cả hai là bạn thân, với mong muốn giúp đỡ người dân, góp phần vào hoạt động phòng chống tội phạm nên đã chủ động tìm đến tham gia vào đội hiệp sĩ. Khi được hỏi, sau vụ việc nguy hiểm lần này liệu hai bạn trẻ có còn dám tham gia hoạt động hiệp sĩ hay không, cả Huy và Quý đều khẳng định sẽ tiếp tục phát huy tinh thần quả cảm, giúp đỡ người dân khi "gặp chuyện bất bình".

Mới đây,  Ban chấp hành Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh đã tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm kèm theo phần thưởng 2 triệu đồng/ cá nhân cho hai hiệp sĩ Nguyễn Đức Huy và Đinh Phú Quý. Đây là phần thưởng cao quý dành cho những người trẻ có hành động dũng cảm bảo vệ, cứu tài sản của nhân dân, góp phần giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

http://moj.gov.vn/qt/tintuc/Pages/hoat-dong-cua-cac-to-chuc-chinh-tri-xh.aspx?ItemID=1308
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website