Loading ...
Hoạt động của các cơ sởtin mới
Tuổi trẻ Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xung kích, sáng tạo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn góp phần cơ cấu lại ngành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới
T3, 05/09/2017 - 10:09
Với khẩu hiệu Tiên phong-Đoàn kết-Sáng tạo-Hiệu quả, sáng ngày 30/8/2017, tại Hà Nội, Đoàn Bộ Nông nghiệp và PTNT (NN&PTNT) đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn Bộ NN&PTNT lần thứ VII, nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Hoàng Văn Thắng, Ủy viên Ban Cán sự, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT; Trần Hữu, Phó Bí thư Thường trực Đoàn Khối các cơ quan Trung ương; đại diện lãnh đạo các đơn vị, các tổ chức đoàn thể trực thuộc Bộ; đại diện các tỉnh, thành đoàn, các cơ sở đoàn trực thuộc Đoàn Khối và 136 đại biểu ưu tú đại diện trên 3000 đoàn viên thanh niên các đơn vị trực thuộc Bộ.

Ảnh: Đồng chí Trần Hữu- Q. Bí thư Đoàn Khối trao cờ đơn vị xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2012-2017 cho Đoàn TN Bộ NN và PTNT

Báo cáo chính trị tại Đại hội đã đánh giá những kết quả trên các mặt công tác đoàn và phong trào thanh niên Bộ nhiệm kỳ 2012-2017. Theo đó, các hoạt động đã được Đoàn Bộ triển khai có chiều sâu và có ý nghĩa tạo ra sự chuyển biến rõ rệt trong nhận thức và hành động của các cấp bộ đoàn góp phần vào thắng lợi chung trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của Bộ, ngành. Công tác tuyên giáo được đẩy mạnh về nội dung và phương thức, gắn với kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện trọng đại của đất nước, của Đảng, của dân tộc, của Đoàn. Công tác xây dựng, củng cố tổ chức đoàn, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền được tập trung chỉ đạo xuyên suốt, có chất lượng và hiệu quả. Phong trào thi đua xung kích tình nguyện được Ban Chấp hành Đoàn Bộ tập trung chỉ đạo theo hướng coi trọng tình nguyện tại chỗ, phục vụ trực tiếp nhiệm vụ chuyên môn. Các hoạt động tình nguyện vì an sinh xã hội gắn với xây dựng nông thôn mới được đẩy mạnh có trọng tâm, trọng điểm, đạt hiệu quả thiết thực, qua đó tạo sức lan tỏa, hiệu ứng tích cực trong đoàn viên thanh niên. Trong 5 năm (2012-2017), Đoàn Bộ có hơn 1000 lượt đoàn viên thanh niên tham gia nghiên cứu khoa học, có nhiều công trình, đề tài khoa học do đoàn viên hoặc tổ chức đoàn làm chủ nhiệm được nghiệm thu và ứng dụng vào thực tiễn đem lại giá trị làm lợi hàng tỷ đồng. Đặc biệt, trong nhiệm kỳ VI, được sự tạo điều kiện của lãnh đạo Bộ, Đoàn thanh niên Bộ đã được giao chủ nhiệm dự án “Xây dựng mô hình ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật trong nông nghiệp nhằm chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi góp phần tăng thu nhập cho người dân” tại 3 xã biên giới của tỉnh Hà Giang và huyện đảo Bạch Long Vỹ. Với tinh thần xung kích, tình nguyện, đoàn viên thanh niên Bộ đã triển khai bước đầu thành công Mô hình ứng đụng tiến bộ kỹ thuật trong chăn nuôi nhằm cải tạo tầm vóc bò đại phương tại xã Sơn Vỹ, huyện Mèo Vạc; xã Minh Tân, huyện Vị Xuyên tỉnh Hà Giang; Mô hình ứng dụng tiến bộ kỹ thuật trổng rau an toàn tại huyện đảo Bạch Long Vỹ đã cung cấp rau xanh cho các chiến sỹ và nhân dân trên đảo, góp phần phát triển kinh tế nông nghiệp tại huyện đảo theo hướng ổn định. Các mô hình Đoàn Bộ triển khai đã phát huy nhiệm vụ chuyên môn gắn với hoạt động đoàn đã trở thành mô hình hoạt động kiểu mẫu của Đoàn Khối các cơ quan Trung ương.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Trần Hữu, Phó Bí thư Thường trực Đoàn Khối các cơ quan Trung ương ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trên các mặt công tác đoàn của Đoàn Bộ. Về phương hướng nhiệm kỳ 2017-2022, đồng chí đề nghị Ban Chấp hành Đoàn Bộ tập trung: đẩy mạnh công tác giáo dục của Đoàn gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh; chú trọng công tác nắm bắt tình hình tư tưởng, định hướng dư luận, thông tin, tuyên truyền bồi đắp niềm tin cho đoàn viên thanh niên; tiếp tục tổ chức các hoạt động đoàn gắn với nhiệm vụ chuyên môn thực hiện tốt cuộc vận động “Nâng cao tinh thần trách nhiệm trong thực thi công vụ, cải cách hành chính và xây dựng văn hóa công sở” và phong trào “Tham mưu giỏi, phục vụ tốt”; phát huy kết quả đạt được trong nhiệm kỳ, tiếp tục tạo dấu ấn trong phong trào Sáng tạo trẻ, hoạt động chung tay xây dựng nông thôn mới, các hoạt động chuyển giao khoa học công nghệ phục vụ cuộc sống cộng đồng. Triển khai việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn Bộ khóa VII, xây dựng tổ chức đoàn vững mạnh, tích cực tham gia xây dựng đảng, cơ quan, đơn vị…

Đại hội đã trao tặng Kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ, tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ NN&PTNT cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2012 - 2017.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đoàn Bộ khóa VII, nhiệm kỳ 207-2022 gồm 29 đồng chí; bầu 6 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết dự Đại hội Đoàn Khối các cơ quan Trung ương lần thứ III, nhiệm kỳ 2017-2022.                                         

 

 

 

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website