Loading ...
Hoạt động quốc tế thanh niên
TRẢI NGHIỆM VÀ GIỚI THIỆU VỀ BATIK INDONESIA NHÂN KỶ NIỆM 10 NĂM QUAN HỆ ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC INDONESIA – VIỆT NAM
T6, 02/06/2023 - 07:06

Chiều 31/5/2023, thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, Ban Thường vụ Đoàn Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) phối hợp các đơn vị Đại sứ quán nước Cộng hòa Indonesia tại Hà Nội, Hội Hữu nghị Việt Nam - Indonesia (VIFA) tổ chức sự kiện “Trải nghiệm và Giới thiệu về Batik Indonesia” tại Đài Tiếng Nói Việt Nam (58 Quán Sứ, Hà Nội), nhân dịp kỷ niệm 10 năm quan hệ Đối tác Chiến lược Indonesia - Việt Nam.

 

 

Đồng chí Đỗ Anh Đức - Bí thư Đoàn Đài Tiếng nói Việt Nam tại sự kiện

 

 

Đoàn viên, thanh niên VOV tham gia hoạt động

 

Sự kiện này thu hút đông đảo các bạn đoàn viên trẻ của Đài Tiếng nói Việt Nam đã tham gia hoạt động trải nghiệm thú vị này.

Batik được coi là một trong những biểu tượng văn hóa của Indonesia. Đây là một kỹ thuật nhuộm vải lâu đời sử dụng sáp được đun nóng với các hoa văn truyền thống, hoặc vải được làm bởi kỹ thuật này.

 

 

Đoàn viên, thanh niên VOV tại chương trình

 

Một vài ghi chép lịch sử ghi lại dấu tích của Batik lần đầu tiên được tìm thấy ở Indonesia dưới thời Đế chế Srivijaya thông qua các hoạt động giao thương với nhà Đường từ Trung Quốc.

 

 

Một nghiên cứu khác cho rằng batik đã được mang đến thông qua các hoạt động buôn bán bởi cộng đồng người Hindu và người Hồi giáo Vohra từ Gujarat, những người này đi thuyền đến Đông Nam Á thông qua Malacca, Aceh, Riau, Palembang, đến Bờ biển phía đông của Java.

Vì vậy, giờ đây, batik không chỉ được tìm thấy ở Indonesia mà còn ở các quốc gia khác của khu vực Đông Nam Á như Malaysia, Thái Lan và Việt Nam.

Tin: BPT

CÁC TIN TỨC KHÁC
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website