Khoa học và công nghệ
Viện Cây lương thực và cây thực phẩm ra mắt giống lúa BC15-02
T3, 04/06/2019 - 15:06
Giống lúa BC15-02 được tạo bằng phương pháp lai Backcross chuyển gen kháng bệnh đạo ôn (pita) vào giống lúa BC15, là sản phẩm của đề tài “Nghiên cứu cải tiến giống lúa chất lượng BC15, BT7 cho các tỉnh phía Bắc” do Viện Cây lương thực và cây thực phẩm chủ trì.
Giống lúa BC15-02 có thời gian sinh trưởng trung bình 115 ngày, cây cao trung bình 115 cm, cứng cây, đẻ nhánh trung bình và rất tập trung; có 6-8 bông/khóm, 180-190 hạt/bông, năng suất thực thu đạt 6,5-8,0 tấn/ha; nhiễm nhẹ với bệnh rầy nâu, bạc lá, đặc biệt kết quả khảo nghiệm mở rộng tại Quảng Nam cho thấy bệnh đạo ôn đã không còn xuất hiện trên giống lúa này. Khi nấu, giống BC15-02 cho cơm mềm dẻo, ngon, hàm lượng amylose đạt 17,5%, protein 8,7%, chất lượng nếm thử được xếp hạng ở mức ngon tương đương với giống lúa BC15.
Chi tiết xin liên hệ: TS Phạm Thiên Thành - Viện Cây lương thực và cây thực phẩm
Xã Liên Hồng, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương; Tel: 0220.3716463
https://khoahocvacongnghevietnam.com.vn/tin-tuc-su-kien/cong-nghe-moi-san-pham-moi/23859-giong-lua-bc15-02.html
CÁC TIN TỨC KHÁC
- Thanh niên Công Thương với pháp luật về thương mại điện tử
- Hội thảo trực tuyến “Truy xuất nguồn gốc – Nâng tầm nông sản Việt”
- Phát động cuộc thi ảnh ‘Sắc xanh tình nguyện’ trên mạng xã hội
- Thúc đẩy chuyển đổi số và khai thác quyền sở hữu trí tuệ trong phát triển du lịch gắn với sản phẩm OCOP
- Triển lãm Mô hình “không gian khoa học – công nghệ” Cụm đoàn trường học Khối các cơ quan Trung ương năm 2021
- Diễn đàn Thanh niên Việt Nam hành động vì khí hậu
- HỘI THẢO “GIẢI PHÁP ĐẨY MẠNH KHỞI NGHIỆP TRONG THANH NIÊN GẮN VỚI CHƯƠNG TRÌNH MỖI XÃ MỘT SẢN PHẨM (OCOP)”
- Khai mạc Liên hoan “Tuổi trẻ sáng tạo” toàn quốc năm 2020
- Đẩy mạnh việc phát triển tài sản trí tuệ
- Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn công nhận giống ngỗng xám
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
VIDEO SỰ KIỆN
MUSIC
Tiện ích
Liên kết website