Loading ...
Hoạt động của cụm Đoàn trường họcHoạt động nghiên cứu khoa họctin mới
57 sinh viên tiêu biểu của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông được khen thưởng tại Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên
T7, 13/05/2017 - 09:05
Ngày 12/5/2017, hưởng ứng ngày Viễn thông và xã hội thông tin thế giới, đông đảo đoàn viên, sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông tham gia Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên lần thứ 10 do Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tổ chức.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí Phan Tâm – Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; TS. Vũ Văn San – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện. Hội nghị có sự tham dự của các diễn giả TS. Nguyễn Thanh Tuyên, Phó Vụ trưởng Vụ Công nghệ Thông tin và Truyền thông; ông Akira Watanabe – Tổng Giám đốc NTTData Việt Nam và ông Nguyễn Mạnh Khang, Kiến trúc sư Dữ liệu lớn, IBM ASEAN.

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phan Tâm nhấn mạnh: “Việc tạo môi trường, tạo cơ hội cho sinh viên Học viện được tiếp cận công nghệ, tri thức tiên tiến trên thế giới, được giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm và tiếp cận tri thức khoa học trong và ngoài nước là rất cần thiết để từng bước sớm rút ngắn khoảng cách công nghệ giữa Việt Nam và các nước trong khu vực và trên thế giới trong lĩnh vực Khoa học, Kỹ thuật nói chung và Thông tin – Truyền thông nói riêng”

Năm học 2016 – 2017 đã có hàng trăm sinh viên tham gia thực hiện 181 đề tài nghiên cứu dưới sự hướng dẫn của các thầy cô giáo. Các đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên đã bao quát được các chuyên ngành đào tạo của Học viện. Nhiều đề tài đã thể hiện được sự độc đáo của các vấn đề nghiên cứu, mang tính thực tiễn cao, nội dung nghiên cứu phong phú, phương pháp nghiên cứu hợp lý, trình bày khoa học và nghiêm túc. Chất lượng các đề tài nghiên cứu, các công trình khoa học của sinh viên ngày được nâng cao, nhiều kết quả nghiên cứu đã được đánh giá cao tại các cuộc thi và giành được một số giải thưởng có uy tín. Tiêu biểu có đề tài “Hệ thống FSO chuyển tiếp quang hai hướng” do sinh viên Vũ Quang Minh, lớp D13VT7 chủ trì; đề tài “ Nghiên cứu và Ứng dụng công nghệ Near Field Communicatin (NFC) do sinh viên Hoàng Diệu Đức, lớp D13CQCN1-N chủ trì; đề tài “CYHome-hệ sinh thái chung cư thông minh do sinh viên Lê Xuân Tùng, lớp D12CNPM2 chủ trì; đề tài “Các nhân tố ảnh hưởng đến ý định sử dụng dịch vụ thanh toán ở Việt Nam” do sinh viên   Bùi Thị Hoài Thu, lớp D13KT3; đề tài “Robot thú cưng” do sinh viên Võ Quốc Duy, lớp D13 CQDT01-N chủ trì… Các hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên ngày càng đóng vai trò quan trọng trong quá trình đổi mới đào tạo, nghiên cứu tại Học viện. Thông qua nghiên cứu khoa học sẽ giúp sinh viên nắm vững phương pháp luận và vận dụng những phương pháp nghiên cứu khoa học cụ thể trong quá trình học tập cũng như thực tiễn công tác sau này.

Cũng trong khuôn khổ của chương trình còn diễn ra hoạt động đối thoại giữa sinh viên với các diễn giả về “Big Data for Big Impact” (Dữ liệu lớn- Ảnh hưởng lớn), chủ đề kỷ niệm Ngày Viễn thông và Xã hội Thông tin thế giới năm 2017 được Liên minh Viễn thông quốc tế (ITU) đưa ra. Đây là chủ đề nóng trong giai đoạn cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Giao lưu cùng các diễn giả, nhiều sinh viên đã bày tỏ sự quan tâm đến những ảnh hưởng, tác động của Big Data tới các lĩnh vực kinh tế, xã hội như ứng dụng Big Data trong quản lý và bảo vệ môi trường, ứng dụng Big Data trong quản lý giao thông đô thị Việt Nam với phần lớn phương tiện cá nhân là xe gắn máy, ứng dụng Big Data trong quản lý đào tạo… Bên cạnh chủ đề Big Data, sinh viên Học viện cũng quan tâm và đặt câu hỏi với các diễn giả về sự phát triển của mạng Viễn thông 4G, đô thị thông minh, …

Tại Hội nghị, 57 sinh viên Học viện có thành tích xuất sắc trong hoạt động nghiên cứu khoa học và các sinh viên đạt giải cao tại cuộc thi Olypic toán học sinh viên học sinh toàn quốc năm 2017 đã được trao thưởng.

Bên lề Hội nghị, Học viện còn tổ chức triển lãm các sản phẩm nghiên cứu khoa học công nghệ của sinh viên Học viện như: Giải pháp Triển lãm số bảo tàng biển đảo Việt Nam, ứng dụng thực tại ảo trong giáo dục, y tế, Robot dò đường tự động…

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
MUSIC
Tiện ích

Liên kết website